TP.HCM: Xót xa bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ bên đường

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đi tập thể dục, người đàn ông phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ bên đường nên đưa vào trạm y tế, gọi báo cơ quan chức năng.
Bé trai sơ sinh bỏ trong túi xách được người dân phát hiện bỏ bên đường /// Ảnh: C.T.V. Bé trai sơ sinh bỏ trong túi xách được người dân phát hiện bỏ bên đường - Ảnh: C.T.V.
Bé trai sơ sinh bỏ trong túi xách được người dân phát hiện bỏ bên đường
Ảnh: C.T.V.
Theo thông tin ban đầu, hơn 4 giờ ngày 22.5, trong lúc đi tập thể dục, ông Văn Đình Dương (48 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, được bỏ trong túi xách, đặt ở bãi đất trống trên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh) .

Hai phụ nữ nhẫn tâm bỏ rơi bé trai bên đường lúc nửa đêm

TP.HCM: Xót xa bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ bên đường - ảnh 1

Khu vực người dân phát hiện bé trai sơ sinh

ẢNH: TRẦN KHA

Lúc này, ông Dương gọi những người dân xung quanh hỗ trợ cùng ông đưa bé trai vào trạm y tế gần đó kiểm tra sức khỏe, cắt dây rốn cho bé. Vụ việc được báo cho chính quyền địa phương.
Theo camera an ninh nhà dân gần đó ghi lại, vào lúc 1 giờ 8 phút cùng ngày (22.5), có hai người nữ chở nhau trên xe máy dừng trước nhà số C9/49A Lại Hùng Cường (xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh). Người ngồi sau xe máy cầm túi xách lớn mang theo đến đặt tại bãi đất trống sát căn nhà này rồi cả hai nhanh chóng lên xe chạy đi.
Đến hơn 4 giờ ngày 22.5, ông Dương đi tập dục ngang qua thì phát hiện vụ việc và cùng người dân đưa bé đến trạm y tế.
TP.HCM: Xót xa bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ bên đường - ảnh 2

Người nữ ngồi sau xe máy cầm túi xách mang theo để bên đường lại Hùng Cường

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (H. Bình Chánh) cho biết: “Bé trai nặng 3,2 kg. Hiện tại bé trai đang được chăm sóc sức khỏe tại trạm y tế xã, sức khỏe ổn định”.
Cũng theo vị này, trước mắt UBND xã Vĩnh Lộc B sẽ làm các thủ tục đăng tìm người nhà cho bé. Chiều cùng ngày sẽ chuyển bé sơ sinh bị bỏ rơi về Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp để chăm sóc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quý Thủy

Trần Quý Thủy

Dù với bất cứ lý do gì , cũng không thể chấp nhận được những người " mẹ " sinh con xong đem bỏ rơi như thế này . Cơ quan chức năng cần truy vết hình ảnh do Camera ghi lại được , để xử lý 2 người phụ nữ này về tội " hành hạ , ngược đãi trẻ em . Nếu khó khăn quá sao không đem bé gửi vô chùa hoặc những nơi nhận chăm sóc trẻ có hoàn cảnh khó khăn ? Đứa bé đâu có tội tình gì mà đem vứt bỏ như vậy ? Tôi vẫn tin ở đời có Luật Nhân quả , những người làm điều ác sẽ gặp sự không tốt trong cuộc đời còn lại của họ thôi .
Thien Truong

Thien Truong

May mắn là cháu đã có người tìm thấy
Phuong Nguyen My Phuong

Phuong Nguyen My Phuong

Có ai nhận không vậy chú

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU