TP.HCM: Xem xét không thu 10% thuế TNCN của công nhân Công ty PouYuen Việt Nam

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu giao Cục Thuế TP.HCM xem xét đề nghị của người lao động về việc không thu 10% thuế thu nhập cá nhân đối với khoản trợ cấp do Công ty TNHH PouYuen Việt Nam chi trả cho người lao động.
Công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang bức xúc trước thông tin bị thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản hỗ trợ của công ty /// Ảnh: Khả Hòa Công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang bức xúc trước thông tin bị thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản hỗ trợ của công ty - Ảnh: Khả Hòa
Công nhân Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đang bức xúc trước thông tin bị thu thuế thu nhập cá nhân 10% đối với khoản hỗ trợ của công ty
Ảnh: Khả Hòa
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu vừa giao UBND Q.Bình Tân tiếp tục chủ động theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình sản xuất, việc làm của người lao động, quan hệ lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam. TP.HCM yêu cầu công ty thực hiện đúng quy định pháp luật và cam kết với người lao động về chế độ, chính sách khi giảm lao động.
Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn công ty thực hiện việc giảm lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM phối hợp với Q.Bình Tân điều phối, hỗ trợ giới thiệu việc làm, đào tạo lại cho người lao động bị nghỉ việc để giúp họ sớm gia nhập lại thị trường lao động, đồng thời phối hợp với BHXH giải quyết kịp thời chế độ trợ cấp thất nghiệp đối với người lao động chưa tìm được việc làm mới.
Để giúp đỡ người lao động trong lúc mất việc làm, UBND TP.HCM đề nghị LĐLĐ có chính sách hỗ trợ đối với người lao động khó khăn.
TP.HCM: Xem xét không thu 10% thuế TNCN của công nhân Công ty PouYuen Việt Nam - ảnh 1

Công ty PouYuen Việt Nam vừa cắt giảm 2.786 người lao động do thu hẹp sản xuất trong mùa dịch Covid-19.

Ảnh: Khả Hòa

Đáng chú ý, Phó chủ tịch Ngô Minh Châu giao Cục Thuế TP.HCM xem xét đề nghị của người lao động về việc không thu 10% thuế thu nhập cá nhân đối với khoản trợ cấp do công ty chi trả cho người lao động, báo cáo UBND TP.HCM trước ngày 15.7.
Trước đó, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thông báo chấm dứt hợp đồng với 2.786 lao động bắt đầu từ tháng 8.2020 do dịch bệnh Covid-19 tác động, tình hình hoạt động của công ty gặp nhiều khó khăn. Ngoài khoản trợ cấp thôi việc theo quy định của Chính phủ, công ty cũng hỗ trợ cho người lao động 1 tháng lương cho mỗi năm làm việc.
Dự kiến, Công ty PouYuen sẽ khấu trừ 10% thuế thu nhập cá nhân đối với khoản hỗ trợ, có người bị trừ lên đến hơn 20 triệu đồng. Thông tin này khiến người lao động bức xúc vì đã bị mất việc làm lại còn bị trừ thuế đối với khoản hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hoàn toàn đồng ý, ngân sách dù có khó khăn đến đâu cũng không thể thu thuế những khoản tiền trợ cấp này...
trinh cuong

trinh cuong

Từ tin trước đã có ý kiến của các nhà "chuyên môn" rồi ...không thu là hợp Lý lẫn hợp tình, Khoản tiền nhận được có thể hơi "nhiều" nhưng chưa hẳn người công nhân muốn vậy, hoàn toàn do tình thế phải nhận....lúc khó khăn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU