TP.HCM xây cầu bộ hành có thang máy trước Bệnh viện Ung bướu

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cầu bộ hành trước Bệnh viện Ung bướu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) được lắp đặt thêm thang máy ở 2 đầu để thuận tiện cho công tác chuyển bệnh nhân giữa 2  cơ sở. Dự kiến cầu sẽ hoàn thành sau 4 tháng thi công.
Phối cảnh cầu bộ hành được xây dựng trước Bệnh viện Ung bướu /// Ảnh: Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM Phối cảnh cầu bộ hành được xây dựng trước Bệnh viện Ung bướu - Ảnh: Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM
Phối cảnh cầu bộ hành được xây dựng trước Bệnh viện Ung bướu
Ảnh: Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM
Nhiều ngày qua, người dân đi lại trên đường Nơ Trang Long (Q.Bình Thạnh) không còn thấy cầu bộ hành trước Bệnh viện Ung bướu. Trên vỉa hè, các trụ bê tông còn nham nhở do đơn vị thi công chưa tháo dỡ xong.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 18.12, ông Trần Sĩ Thắng, Phó giám đốc Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM, cho biết do cầu bộ hành cũ bị xuống cấp, nhiều bộ phận bị mục nên cần phải tháo dỡ để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.

Sau khi tháo dỡ, trung tâm sẽ xây dựng lại một cầu vượt bằng thép dài 22 m, rộng 3 m với tĩnh không tối thiểu đạt 4,75 m để xe cộ lưu thông bên dưới dễ dàng. Cầu thang có bề rộng và chiều cao bậc đạt tiêu chuẩn là công trình công cộng được sử dụng cho mọi lứa tuổi, bên trên có mái che. Điểm đáng chú ý, cầu bộ hành sẽ có thêm thang máy ở 2 đầu cầu phục vụ bệnh nhân cũng như việc di chuyển băng ca giữa 2 cơ sở của Bệnh viện Ung bướu.

TP.HCM xây cầu bộ hành có thang máy trước Bệnh viện Ung bướu - ảnh 1

Cầu bộ hành cũ trước cổng bệnh viện đã được tháo dỡ

Ảnh: N.K.Q.

Theo Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM, khi hoàn thành, cầu vượt bộ hành sẽ giúp cho việc di chuyển băng đường đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ và di chuyển bệnh nhân giữa 2 cơ sở của bệnh viện, tránh ảnh hưởng đến giao thông đường Nơ Trang Long.

“Cầu bộ hành khu vực Bệnh viện Ung bướu dự kiến hoàn thành sau khoảng 4 tháng thi công, tính từ ngày 28.11”, ông Thắng thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nông văn Tuấn

Nông văn Tuấn

Với một người thường lái xe qua khu vực hàng xanh, tôi thiết tha đề nghị TP cho xây một cầu vượt nơi đây. Ở đây có trường đại học và rất nhiều nhân viên đi xe đưa đón nên lượng người đi bộ băng qua đường rất nhiều. Xe qua lại khu vực này tốc độ cũng khá nhanh nên rất nguy hiểm cho người đi bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU