TP.HCM 'từ chối' tờ trình tăng phí xe qua trạm xa lộ Hà Nội

0 Thanh Niên Online

TP.HCM chưa tăng thu phí xe qua trạm xa lộ Hà Nội, đồng thời xem xét thông qua việc tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô, xe gắn máy.

Kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 8 cũng sẽ xem xét gần 500 dự án cần thu hồi đất - Ảnh: Diệp Đức Minh Kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 8 cũng sẽ xem xét gần 500 dự án cần thu hồi đất - Ảnh: Diệp Đức Minh
Kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 8 cũng sẽ xem xét gần 500 dự án cần thu hồi đất - Ảnh: Diệp Đức Minh

Sáng nay (8.12), kỳ họp thứ 20 HĐND TP.HCM khóa 8 được khai mạc.
Thông qua chương trình làm việc của kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, kỳ họp lần này sẽ bầu các chức danh trong thường trực UBND TP, bao gồm: Chủ tịch UBND TP và hai phó chủ tịch. Đồng thời, kỳ họp cũng bầu bổ sung 5 ủy viên UBND TP, bao gồm giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, giám đốc Sở Tài chính, giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Giám đốc Sở Công an và Chánh văn phòng UBND TP.
Dự kiến, các đại biểu HĐND TP sẽ bầu các chức danh này vào ngày 11.12. 
Tờ trình về việc tăng thu phí xe qua trạm xa lộ Hà Nội đã được HĐND TP.HCM rút lại, không cho biểu quyết thông qua trong kỳ họp thứ 20, khóa 8.
Bên cạnh đó, tại kỳ họp lần này, HĐND sẽ chất vấn các sở ngành về giải quyết các kiến nghị, ý kiến của cử tri cũng như các vấn đề bức xúc, còn tồn đọng từ đầu nhiệm kỳ đến nay.
Cũng giống như các phiên chất vấn của Quốc hội vừa qua, tại phiên chất vấn của HĐND TP có thể chất vấn bất kỳ giám đốc, lãnh đạo sở ngành nào hoặc chủ tịch và các phó chủ tịch UBND thành phố.
Trong kỳ họp lần này HĐND cũng xem xét, thông qua một số tờ trình quan trọng gồm: tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô, xe gắn máy từ đầu năm 2016; quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; chủ trương hỗ trợ người cai nghiện ma túy; danh mục thu hồi gần 500 dự án cần thu hồi đất; chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố giai đoạn 2016 - 2020…
Riêng tờ trình về việc tăng thu phí xe qua trạm xa lộ Hà Nội đã được HĐND TP rút lại, không cho biểu quyết thông qua trong kỳ họp này.
Báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội TP.HCM năm 2015 và nhiệm vụ năm 2016, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang cho biết: Tổng thu ngân sách TP ước đạt gần 268.000 tỉ đồng, cao hơn dự toán. Năm 2015 TP.HCM cũng đạt mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 3 năm qua, với tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả năm ước tăng 9,8% so với năm 2014. 
Chỉ số giá tiêu dùng cả năm của thành phố tăng khoảng 1%, thấp hơn mức tăng của cả nước (2%).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU