TP.HCM: Truy tìm người liên quan vụ lừa qua điện thoại gần 3,4 tỉ đồng

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông sống tại TP.HCM bị nhóm tội phạm lừa qua điện thoại đe dọa, yêu cầu chuyển gần 3,4 tỉ đồng. Công an đang truy tìm người có liên quan đến vụ lừa đảo này.
Công an TP.HCM đang truy tìm Hà Việt Hưng /// Ảnh: Công an cung cấp Công an TP.HCM đang truy tìm Hà Việt Hưng - Ảnh: Công an cung cấp
Công an TP.HCM đang truy tìm Hà Việt Hưng
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 4.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang thụ lý hồ sơ, đồng thời truy tìm những người liên quan trong vụ lừa qua điện thoại với số tiền gần 3,4 tỉ đồng. Nạn nhân là ông T.V.Th (ngụ TP.HCM).
Theo Công an TP.HCM, cuối tháng 8.2018, ông Th. nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại của những người mạo danh là nhân viên bưu điện, điều tra viên Công an TP.Hà Nội, và kiểm sát viên của Viện KSND tối cao, đe dọa, yêu cầu ông Th. làm theo hướng dẫn, chuyển tiền vào các số tài khoản mà nhóm này cung cấp.
Qua xác minh ban đầu, công an xác định ông Th. có chuyển hơn 545 triệu đồng vào tài khoản sổ 005012971001, đứng tên “Bui Dinh Duong”, mở tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank). Sau đó người sử dụng tài khoản số 005012971001 chuyển hơn 149 triệu đồng sang tài khoản số 1011136441, đứng tên “Mr Ha Viet Hung”, mở tại Ngân hàng SHB.
Tiếp tục tiến hành xác minh, Công an TP.HCM xác định "Mr Ha Viet Hung" là Hà Việt Hưng (sinh 21.4.2000, CMND số 132382870, thường trú tại khu Bình Dân, xã Thục Luyện, H.Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).
Tuy nhiên, 3 năm trở lại đây Hà Việt Hưng vắng mặt tại địa phương, người thân không rõ hành tung và cũng không báo cáo với chính quyền địa phương.
Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát đi thông báo truy tìm Hưng. Để nghị Hà Việt Hưng liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (số 674 đường 3/2, P.14, Q.10, TP.HCM) để làm rõ các thông tin liên quan đến vụ ông Th. bị lừa qua điện thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Không hiểu sao nếu mình không làm gì phạm pháp mà có người lại lo sợ khi bị hăm dọa qua điện thoại với những tội danh bị gán ghép như buôn ma túy, rửa tiền...rồi chuyển tiền cho bọn lừa đảo. Mình cũng bị ít nhất cũng 3 - 4 cuộc điện thoại loại này nhưng mình chỉ thông máy nghe vài câu rồi để điện thoại ở bàn cho nó muốn nói gì thì nói nên cũng chẳng biết nó hăm dọa như thế nào nữa.
Phạm Văn Xuân

Phạm Văn Xuân

Ban nói chính xác !
Hoàng Anh

Hoàng Anh

Mình không có làm việc gì xấu thì sợ gì mà lại bị đe dọa phải chuyển tiền cho bọn đó chứ
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Sao dại dột quá chuyển tiền tỷ 💰 mà kg biết chúng ở đâu nó chỉ hù và khè mà đã run
Hoang Tran

Hoang Tran

có tật giật mình thôi.
Tư Lầy

Tư Lầy

Bọn này sống dai, một bài làm hoài mà sao không có cách chặn chúng nó ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU