TP.HCM: Trung tâm Medic - Hòa Hảo lại tạm ngưng hoạt động vì 2 ca nhiễm Covid-19 đến khám

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm y khoa Medic – Hòa Hảo (Q.10, TP.HCM) phải tạm ngưng nhận bệnh để khử khuẩn khu vực khám sàng lọc và các khu vực liên quan vì có 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến đây khám bệnh.
Trung tâm y khoa Medic - Hòa Hảo lạị gặp ca nhiễm Covid-19 đến khám. /// ẢNH: DUY TÍNH Trung tâm y khoa Medic - Hòa Hảo lạị gặp ca nhiễm Covid-19 đến khám. - ẢNH: DUY TÍNH
Trung tâm y khoa Medic - Hòa Hảo lạị gặp ca nhiễm Covid-19 đến khám.
ẢNH: DUY TÍNH
Tối 13.6, bác sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm y khoa Medic – Hòa Hảo (Q.10), cho biết Trung tâm tạm ngưng nhận bệnh để khử khuẩn khu vực khám sàng lọc và các khu vực liên quan vì có 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến đây khám bệnh. Từ ngày 14.6, Trung tâm tạm ngưng nhận bệnh.

Bản tin Covid-19 ngày 13.6: "Thành trì" chống dịch của TP.HCM bị công phá

Theo bác sĩ Hải, ngày 12.6, có 2 bệnh nhân (1 ở Q.Bình Tân, 1 ở H.Hóc Môn) đến đây khám có triệu chứng sốt. 2 bệnh nhân được đưa vào khu sàng lọc, dù không có yếu tố dịch tễ nhưng có dấu hiệu lâm làng, nên phòng khám test nhanh và có kết quả âm tính. Nhưng để chắc chắn, Trung tâm đã lấy mẫu gửi xét nghiệm RT-PCR tại Viện Pasteur TP.HCM và cho bệnh nhân về.
Trưa 13.6, Viện Pasteur thông báo cho Trung tâm là 2 bệnh nhân có kết quả dương tính. Ngay lập tức Trung tâm báo cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để tiếp cận 2 bệnh nhân và đưa đi cách ly, điều trị.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM phong toả bao lâu để dập dịch Covid-19?

Trước đó, từ ngày 20.5, Trung tâm y khoa Medic – Hòa Hảo phải tạm phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19 liên quan hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3 đến khám. Đến thời điểm này, chưa phát hiện nhân viên của Trung tâm bị lây nhiễm. Ngày 3.6, Sở Y tế cho phép Trung tâm y khoa Medic – Hòa Hảo hoạt động trở lại. Mới chỉ được 10 ngày thì Trung tâm lại phải tạm dừng để khử khuẩn vì liên quan 2 ca nhiễm bệnh Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tuan luong

tuan luong

Dịch cứ tràn lan ngoài cộng đồng tại sao không triển khai dập dịch giống mấy đợt trước , cứ để kéo dài kiểu này ai cũng khổ.
Andy Quách

Andy Quách

Ủa,mấy hôm nay thành phố không dập dịch à?Ông mới du hành ngoài vũ trụ về à?
An

An

Triển khai dập dịch như thế nào bạn ? Cả Thành phố đang thực hiện đó bạn, nhân viên y tế có người 3 ngày liên tục làm việc trong phòng xét nghiêm không về nhà gặp gia đình đó bạn ơi. Cần học cách sống chung với dịch trong thời gian sắp tới hơn là đuổi bắt ca
3 phản hồi
Kim Cuc

Kim Cuc

Tại sao mỗi Trung tâm y tế của phường hay phòng y tế quận không cung cấp số điện thoại đường dây nóng để khi người dân có triệu chứng nghi ngờ nhiẽm bệnh sẽ goi đến . Trung tâm hay phòng khám sẽ cho người xuống nhag dân để lấy xét nghiệm. Người dân không tự đến bệnh viện tránh tình trạng lây lan trong bệnh viện và không phải phong tỏa bệnh viện hoài như thế.
SHOP LOGI

SHOP LOGI

Bạn ở hành tinh nào mà nói không có các số điện thoại nóng đều đưa lên mà họ vẫn thích đi nơi họ muốn đi. Đơn giản thế thôi.
An

An

Bệnh viện kiểu gì mà hễ có người bị bệnh tới khám thì lại phong tỏa.
dinh lan

dinh lan

Bệnh viện nào cũng vậy mà bạn. Phải ngưng để xịt khử khuẩn rồi hết
NPHONG

NPHONG

Sao không lắp hệ thống giám sát thân nhiệt từ vòng ngoài ?
Next Channel

Next Channel

test nhanh trực tiếp còn cho kết quả âm tính,thì giám sát nhiệt từ xa để có tác dụng gì bạn ?
NPHONG

NPHONG

Để phát hiện sớm triệu chứng sốt như hai trường hợp này, cho vào lối riêng/khu vực riêng hoặc chuyển sang BV chuyên khoa khác - nhằm mục đích hạn chế phong tỏa BV khi có ca nhiễm được phát hiện sau đó !
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU