TP.HCM: Trung tâm cấp cứu 115 được tặng 2 xe cứu thương 5 tỉ đồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Như vậy, hiện nay Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM đã có 12 xe cứu thương, cùng các trạm cấp vệ tinh đảm bảo nhu cầu cấp cứu cho người dân TP.HCM và phòng chống dịch Covid-19.
2 xe cứu thương được mạnh thường quân tặng cho Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM /// ẢNH: DUY TÍNH 2 xe cứu thương được mạnh thường quân tặng cho Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM - ẢNH: DUY TÍNH
2 xe cứu thương được mạnh thường quân tặng cho Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM
ẢNH: DUY TÍNH
Chiều 11.8, Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM đã nhận 2 xe cứu thương chất lượng cao và trang thiết bị cấp cứu hiện đại với tổng trị giá 5 tỉ đồng do một tập đoàn tài trợ thông qua Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng tiếp nhập 222 tỉ đồng tiền hỗ trợ và đã phân bố theo địa chỉ nhà tài trợ và chỉ định của Sở Y tế hơn 105 tỉ đồng. Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM mong muốn người dân và mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ để giúp ngành y tế có trang thiết bị hiện đại để điều trị tốt cho bệnh nhân.
Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cũng cho biết TP.HCM đang làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng nguy cơ vẫn cao khi các tỉnh thành còn nhiều ca bệnh xuất phát từ Đà Nẵng. Trong mỗi giai đoạn chống dịch thì cần có trang thiết bị y tế khác nhau. Như giai đoạn 1 thì cần khẩu trang, thiết bị xét nghiệm thì giai đoạn này cần phương tiện vận chuyển.
Bác sĩ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, cho hay hiện Trung tâm cấp cứu 115 có 10 xe cứu thương (chưa tính 2 xe mới), 32 trạm vệ tinh phủ khắp TP. Số cuộc gọi cấp cứu tăng cao, nếu như vào năm 2015 chỉ có 8.787 cuộc cấp cứu thì đến năm 2019 tăng lên 31.081 cuộc.
Theo bác sĩ Long giai đoạn chống dịch Covid-19 hiện nay, ngoài đáp ứng nhu cầu cấp cứu, Trung tâm cấp cứu 115 đã thực hiện chuyển 308 bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đến các khu cách ly tập trung. Việc trang bị thêm xe cứu thương cho trung tâm là rất cần thiết để phục vụ cho cấp cứu người dân trên địa bàn TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Nguyen

A Nguyen

Rất hoan nghênh việc một tập đoàn đã tài trợ 2 xe cứu thương cho Trung tâm cấp cứu 115 thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên không hiểu sao việc một tập đoàn tài trợ phương tiện cấp cứu cho ngành y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp mà không được nêu danh tính (do người tài trợ không muốn nêu danh hay là vì một lý do nào đó?) để mọi người biết và nhớ đến việc làm tốt của tập đoàn này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU