TP.HCM triển khai Chỉ thị 10: Sở GTVT đề xuất 400 chiếc taxi 'dùng trong trường hợp khẩn cấp'

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT TP.HCM cho rằng cần có phương tiện phục vụ người dân trong các trường hợp cấp thiết như đến bệnh viện, cơ sở y tế trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10.
 
Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất UBND TP.HCM cho phép một số xe taxi được phép chở người dân trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.
Sau khi Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10 vào tối 19.6 thì ngay trong đêm, Sở GTVT đã thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn thành phố gồm: xe buýt, xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển, xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách.
TP.HCM triển khai Chỉ thị 10: Sở GTVT đề xuất 400 chiếc taxi 'dùng trong trường hợp khẩn cấp' - ảnh 1

Sở GTVT TP.HCM đề xuất cho 400 xe taxi được hoạt động chở khách trong trường hợp cấp thiết

Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Để tạo điều kiện phục vụ việc đi lại của người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết, Sở GTVT kiến nghị UBND TP.HCM xem xét chấp thuận cho phép 400 xe taxi (200 xe của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam và 200 xe của Công ty CP Tập đoàn Mai Linh) lưu thông trong địa bàn thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách.

Bản tin Covid-19 ngày 23.6: TP.HCM chiếm 69% số bệnh nhân; lo ngại biến thể mới nguy hiểm của chủng Delta

Trên thực tế, mỗi ngày luôn phát sinh nhu cầu của nhiều trường hợp cấp thiết như cấp cứu, sinh đẻ, bệnh nhân xuất viện thể trạng yếu… có nhu cầu sử dụng taxi.
Hồi tháng 4.2020, Thường trực UBND TP.HCM đã chấp thuận cho 200 xe taxi của Tập đoàn Mai Linh hoạt động để đáp ứng nhu cầu cấp thiết.
TP.HCM triển khai Chỉ thị 10: Sở GTVT đề xuất 400 chiếc taxi 'dùng trong trường hợp khẩn cấp' - ảnh 2

Mai Linh là 1 trong 2 hãng taxi được đề xuất hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM

Ảnh: TNO

Cụ thể, các xe taxi chỉ được phép hoạt động trong địa giới hành chính thành phố, đậu ở một số bệnh viện, không được đón trả khách dọc đường; không vận chuyển bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19 hoặc người nghi nhiễm.
Người dân có nhu cầu liên hệ theo hướng dẫn, điều phối của nhân viên y tế tại bệnh viện, còn nếu bên ngoài bệnh viện thì liên hệ qua tổng đài 115; Sở GTVT cấp giấy nhận diện dán trên kính phía trước xe trong thời gian hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Một đề xuất cần thiết. Tuy nhiên, những taxi đó phải được che chắn ngăn cách giữa tài xế và "khách" (có thể bằng kín hoặc vật liệu có tác dụng tương tự khác), phun thuốc diệt khuẩn trước và sau chuyến đi để đảm bảo an toàn cho tài xế và cho tất cả.
Q

Q

và bắt buộc hạ kính cửa hoàn toàn. Không thì phạt nặng.
David Ngô

David Ngô

Những bệnh nhân xuất viện không có xe đưa về rất khổ sở,đâu phải nhà nào cũng có xe hơi!! Nên giải quyết nhanh..
Lan Lan

Lan Lan

Rất cần thiết nhất là những thái phu
Roger

Roger

Đồng ý đề xuất nhưng phải đảm bảo an toàn,có lắp kính ngăn cách đầy đủ,chứ nếu không lại thành ổ dịch.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU