TP.HCM: Trao lại điện thoại bị cướp giật cho nữ du khách Pháp

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bị giật mất điện thoại, du khách Pháp đến cơ quan công an trình báo. Qua công tác truy xét, công an đã nhanh chóng tìm được nghi can cướp giật, trao trả lại điện thoại cho nữ du khách.

Công an trao trả lại điện thoại cho du khách /// Ảnh: Công an cung cấp Công an trao trả lại điện thoại cho du khách - Ảnh: Công an cung cấp
Công an trao trả lại điện thoại cho du khách
Ảnh: Công an cung cấp
Khoảng 19 giờ 30 ngày 31.8, Công an Q.1 (TP.HCM) tiếp nhận trình báo của chị Pecate (22 tuổi, quốc tịch Pháp) về việc chị bị cướp giật điện thoại trên đường Nguyễn Cảnh Chân (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1).

Sau đó, trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội - Công an Q.1 phối hợp cùng Công an P.Nguyễn Cư Trinh tiến hành rà soát địa bàn, truy tìm nghi can cướp giật điện thoại của du khách Pháp.

Qua công tác nghiệp vụ, công an xác định Mã Trường Thịnh (27 tuổi, ngụ P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) là nghi can liên quan. Sau khi tiếp xúc với gia đình Thịnh, Công an vận động gia đình yêu cầu Thịnh ra trình diện.

TP.HCM: Trao lại điện thoại bị cướp giật cho nữ du khách Pháp - ảnh 1

Nghi can cướp giật điện thoại của du khách Pháp

Ảnh: Công an cung cấp

Đến 22 giờ cùng ngày (31.8), công an đã mời Thịnh lên trụ sở làm việc. Tại đây, Thịnh đã thừa nhận hành vi của mình. Phương tiện gây án của nghi can Thịnh là xe máy hiệu Vision BS 59U1 - 918.40.

Nghi can cướp giật Mã Trường Thịnh sau đó được bàn giao cho Công an P.Nguyễn Cư Trinh để xử lý theo thẩm quyền. Công an cũng đã trao trả lại điện thoại cho chị Pecate. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đào Chiêu

Đào Chiêu

Người nước ngoài mất cái điện thoại, cái túi xách thì y như rằng trong 24h hay 48h là công an Việt Nam tìm ra tội phạm và vật hoàn cố chủ. Còn người VN bị mất đồ ngay tại đất nước mình, thậm chí bị trộm tại nhà thì cả trăm vụ may ra tìm được 10 vụ. Cần xem lại vấn đề này
Le Hong An

Le Hong An

Đúng đó bạn. mình cho thằng kia mượn 1 chiếc xe máy. Nó lấy chạy bây giờ bị mất tiêu. Báo công an vậy mà gần 2 năm rồi không làm gì được nó.
Toàn

Toàn

Chuẩn 200%. Ngay cả CA cũng chuộng hàng ngoại, hắt hủi hàng Việt. Chắc phải xin hộ chiếu nước ngoài để sinh sống ở đất nước mình quá.
NPHONG

NPHONG

Những tội danh thế này - cho cả người Việt khi phạm tội ở nước ngoài, đề nghị bổ xung hình phạt 'làm mất thể diện Quốc gia' - phạt thật nặng vào thì mới có khả năng răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU