TP.HCM: Tổng kiểm tra việc thuê chứng chỉ hành nghề dược ở nhà thuốc bán lẻ

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi phòng y tế 24 quận, huyện về việc kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh thuốc, bao gồm kiểm tra việc thuê chứng chỉ hành nghề dược ở nhà thuốc bán lẻ.
Ngày 29.9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết Chánh thanh tra sở này đã có văn bản gửi phòng y tế 24 quận, huyện trên địa bàn TP về việc kiểm tra và xử lý vi phạm kinh doanh thuốc.
Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đề nghị trưởng phòng y tế 24 quận, huyện phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động kinh doanh thuốc của cơ sở bán lẻ trên địa bàn quản lý và xử lý vi phạm theo quy định (nếu có). Các phòng y tế báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Sở Y tế trước ngày 10.10.

Cận cảnh lượng lớn bằng cấp, sổ hồng, biển số xe... giả vừa bị công an thu giữ

Trước đó, từ ngày 7 - 9.9, Thanh Niên có loạt bài Loạn làm giả, cho thuê chứng chỉ hành nghề y, dược, trong đó nêu thực trạng ở nhiều nhà thuốc dược sĩ chỉ cho thuê chứng chỉ hành nghề mở nhà thuốc, còn bán và tư vấn thuốc là do dược sĩ trung cấp thực hiện là sai quy định…

Bình luận

User
Gửi bình luận
SG love

SG love

Thắc mắc một điều: Người dân nếu có nhu cầu gì đó sẽ tự tìm hiểu trên mạng, nhờ bạn bè hoặc người thân tư vấn, giúp đỡ... Tại sao các cá nhân, công ty được phép gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ của họ khi người khác không có nhu cầu? Luật nào cho phép?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU