TP.HCM: Tìm được 52 người cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 52 người cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới ở TP.HCM, 15 người cho kết quả xét nghiệm âm tính, 3 người của tổ bay cũng đã âm tính lần 1. Tất cả đã được cách ly tập trung.
Khu vực bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới ở TP.HCM cư trú đã được phun khử khuẩn /// ẢNH: TRÁC RIN Khu vực bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới ở TP.HCM cư trú đã được phun khử khuẩn - ẢNH: TRÁC RIN
Khu vực bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới ở TP.HCM cư trú đã được phun khử khuẩn
ẢNH: TRÁC RIN
Lúc 20 giờ ngày 30.1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có thông báo mới nhất về nam bệnh nhân ở Hải Dương bị lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đang ở TP.HCM và có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1612 (trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch của TP.Chí Linh, Hải Dương).

Bản tin Covid-19 ngày 30.1: Thần tốc truy vết ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng

TP.HCM: Tìm được 52 người cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19  - ảnh 1

Số điện thoại đường dây nóng do HCDC công bố

Theo HCDC, ngày 28.1, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN213, ngồi ghế số 31A và đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15 giờ cùng ngày.
Nam bệnh nhân thuê phòng tại khách sạn trên đường Đặng Minh Khiêm (P.4, Q.11). Bệnh nhân có đi mua cơm tại quán cơm ở 46A đường Thuận Kiều, rút tiền tại trụ ATM đối diện quán cơm.
Tối cùng ngày, bệnh nhân được người nhà thông báo là tiếp xúc gần của bệnh nhân 1612 nên đã chủ động khai báo y tế.
Tính đến 17 giờ ngày 30.1, HCDC truy tìm được 17 người ngồi ở 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; trong đó 15 người đã có kết quả âm tính, 2 đang chờ kết quả.
35 người ở các hàng ghế khác đã được chuyển cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, 3 người thuộc tổ bay đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bệnh nhân Covid-19 mới phát hiện ở TP.HCM đã đi đâu, gặp ai?

Tổng cộng có 18 trường hợp tiếp xúc bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm trong đó 17 đã có kết quả âm tính, 1 đang chờ kết quả.
HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213 vào ngày 28.1 chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế quận huyện nơi cư trú để khai báo, thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Người dân phải tự giác ra khai báo y tế. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Đi máy bay thì có tên và cmnd. Các trường hợp này sao phải kêu gọi. Chuyển công an địa phương làm việc trực tiếp hoặc thông qua người nhà ngay và luôn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU