TP.HCM: Tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng phòng Covid-19

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, UBND TP.HCM yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Người từ nước ngoài về được kiểm tra y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 3.2020 /// Ảnh: Ngọc Dương Người từ nước ngoài về được kiểm tra y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 3.2020 - Ảnh: Ngọc Dương
Người từ nước ngoài về được kiểm tra y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 3.2020
Ảnh: Ngọc Dương
Chiều tối 26.7, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn tới thủ trưởng các sở ban ngành và chủ tịch UBND 24 quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng. Chỉ đạo đưa ra trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng khi có một số ca nhiễm lây lan trong cộng đồng.
TP.HCM yêu cầu các ngành, các cấp chính quyền không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch, tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Chiều 26.7: Phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng ở Quảng Ngãi và Đà Nẵng

Thông báo cho chính quyền những người từng đến Đà Nẵng từ 1.7

UBND TP.HCM giao Sở Y tế phối hợp với các quận, huyện và Công an TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư; đồng thời truyền thông vận động người dân tự giác thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1.7 hiện đang có mặt trên địa bàn TP.HCM để áp dụng biện pháp giám sát y tế.
TP.HCM: Tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng phòng Covid-19 - ảnh 1

TP.HCM áp dụng biện pháp giám sát y tế đối với người dân từ Đà Nẵng về kể từ ngày 1.7.2020

Ảnh: Ngọc Dương

Cụ thể, các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418 hoặc bệnh nhân khác nhiễm Covid-19 được tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 để điều trị kịp thời. Đối với các trường hợp khác, sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra.

Yêu cầu người dân tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng

TP.HCM đề nghị các trường hợp nêu trên thực hiện khai báo y tế và cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, Ncovi trên điện thoại di động theo hướng dẫn của Bộ TT-TT, Bộ Y tế.
Sở Du lịch phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú rà soát danh sách khách du lịch đang lưu trú, cung cấp thông tin người từng đến Đà Nằng từ ngày 1.7 cho chính quyền và y tế địa phương để thực hiện các biện pháp đã nêu trên.
UBND TP.HCM yêu cầu công an địa phương quản lý chặt công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý. TP.HCM sẽ xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố cũng như các trường họp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.
TP.HCM tiếp tục yêu cầu người dân tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Những thành phần tạo nên khẩu trang y tế - mặt hàng hot nhất dịch covid-19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi. Ngành y tế TP.HCM có trách nhiệm triển khai các biện pháp kiểm soát, giám sát y tế phù hợp, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế đối với người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1.7 trở về thành phố trong thời gian này.
Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến chiều nay cả nước có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 từ Quảng Ngãi và Đà Nẵng, nâng tổng số ca nhiễm lên 420 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Đeo khẩu trang nơi công cộng đề nghị làm thặt gắt, không phải yêu cầu mà là bắt buộc và xử phạt nếu không chấp hành như thời gian vừa qua.
Vinh

Vinh

Tôi cũng đồng tình, rất tiếc trước giờ những gì giống như kiểu này thì chỉ được vài chổ, vài ngày thôi
Sau đó đâu lại vào đây, lý do là lực lượng chứ năng mỏng, không bao quát hết các khu vực được. Nhưng vấn đề chính vẫn là có quyết tâm làm không thôi
Ba Minh Le

Ba Minh Le

phải chấp hành đeo khẩu trang để bảo vệ mình và cộng đồng
Kim Cuc

Kim Cuc

Mọi người nên xem việc đeo khẩu trang khi đi ra đường vừa chống dịch vừa ngăn bụi và tránh bị văng nước miếng nước mũi của những kẻ vô ý thức vừa chạy xe vừa khạc nhổ hỉ mũi bừa bãi.
Hoàng Huy Huỳnh

Hoàng Huy Huỳnh

Tôi đi mua nhiều nhà thuốc họ nói hết khẩu trang là sao vậy, phạt ai tôi đề nghị chính quyền vào cuộc phạt những nhà thuốc coi thử còn thường luật pháp nữa không
Hà

Anh mua khẩu trang vải dùng cũng được mà. Người ta lo nên mua hết khẩu trang rồi...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU