TP.HCM tiếp tục lùi ngày giải tỏa cư xá Thanh Đa

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cụm lô số trong cư xá Thanh Đa tiếp tục lùi ngày giải tỏa do chủ đầu tư chưa hoàn tất quy hoạch chi tiết 1/500. Nếu chủ đầu tư không hoàn thành kịp thủ tục phê duyệt, TP.HCM sẽ thu hồi dự án.
Cụm 6 lô số trong cư xá Thanh Đa đang là nơi sinh sống của 1.200 hộ dân /// Ảnh: Sỹ Đông Cụm 6 lô số trong cư xá Thanh Đa đang là nơi sinh sống của 1.200 hộ dân - Ảnh: Sỹ Đông
Cụm 6 lô số trong cư xá Thanh Đa đang là nơi sinh sống của 1.200 hộ dân
Ảnh: Sỹ Đông
Sở Xây dựng TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP chấp thuận cho Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa tiếp tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng cụm 8 chung cư lô số trong cư xá Thanh Đa (P.27, Q.Bình Thạnh).
Đồng thời, chủ đầu tư cần khẩn trương sớm hoàn tất việc lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thủ tục chấp thuận đầu tư dự án. Nếu đến tháng 6.2020, công ty chưa hoàn tất đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì TP sẽ thu hồi chủ trương thực hiện dự án.
Theo Sở Xây dựng TP.HCM, mốc thời gian hoàn tất thủ tục chấp thuận đầu tư dự án trước ngày 31.12.2019 là khó khả thi.
TP.HCM tiếp tục lùi ngày giải tỏa cư xá Thanh Đa - ảnh 1

Kết quả kiểm định các chung cư thuộc lô số đều ở nhóm B và C

Ảnh: Sỹ Đông

Đến thời điểm này, Công ty CP Phát triển nhà Thanh Đa đang lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nhưng chưa được cơ quan nhà nước phê duyệt. Nguyên nhân là do trước đây UBND Q.Bình Thạnh thông báo kêu gọi đầu tư theo các chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc của dự án khác với nội dung đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.
Do đó,  TP phải điều chỉnh cục bộ để đảm bảo nội dung đồ án quy hoạch chi tiết phù hợp với nội dung đồ án quy hoạch phân khu. Đến ngày 21.10, TP mới có quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.
Sở Xây dựng cũng kiến nghị UBND TP.HCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với UBND Q.Bình Thạnh hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, trình cơ có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trước tháng 6.2020.
Cư xá Thanh Đa được xây dựng trước năm 1975 có 22 lô gồm 14 lô chữ và 8 lô số. Năm 2016, Q.Bình Thạnh đã tháo dỡ lô 4 và lô 6 do 2 chung cư này bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống. Đối với 6 chung cư lô số còn lại, kết quả kiểm định cấp B và C đang là nơi sinh sống của 1.200 hộ dân, trong đó sở hữu Nhà nước là 257 hộ dân, sở hữu tư nhân là 943 hộ dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Dũng

Quang Dũng

Làm ăn kiểu này hỏi sao TP phát triển cho kịp với các nước trong khu vực.Cái gì liên qua đến lợi ích của người dân thì chậm như rùa còn vì lợi ích riêng của các quan tham thì làm rất nhanh và nhiệt tình nữa.
Dinh Gia  Hung

Dinh Gia Hung

Vậy là nhân dân nơi đây tiếp tục nhận được tin không vui vẻ gì.
Thế mới biết là Dân có cần nhưng Quan thì chưa vội. Bởi vì Quan có ở chung cư đâu mà hiểu được nỗi thống khổ của nhân dân suốt bao nhiêu năm qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU