TP.HCM tiếp tục kêu gọi người dân không xả rác

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 19, kêu gọi các tầng lớp người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP.HCM sạch và giảm ngập nước.
Ngày 5.6, Đảng ủy khối doanh nghiệp TP.HCM, Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP.HCM (Citenco) phối hợp tổ chức hội nghị chuyên đề “Thực hiện cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP.HCM sạch và giảm ngập nước - tiếng nói của những người trong cuộc”.
Ông Cao Văn Tuấn, Trưởng phòng Công nghệ môi trường và kiểm tra chất lượng (Citenco), cho biết theo số liệu thống kê năm 2018, mỗi ngày tại TP.HCM phát sinh khoảng 9.200 tấn chất thải rắn sinh hoạt.
Xu hướng phát sinh rác thải ngày càng tăng cao, cùng với thực trạng một bộ phận không nhỏ người dân chưa ý thức bảo vệ môi trường, thường xuyên xả rác bừa bãi nơi công cộng gây mất mỹ quan đô thị, môi trường sống ô nhiễm, đã tạo nhiều áp lực cho các đơn vị thu gom, xử lý...
Nêu thêm hệ lụy từ hành vi xả rác thải bừa bãi, đại diện Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM cho biết đó là một trong những nguyên nhân làm trầm trọng thêm mức độ ngập nước, bởi trực tiếp gây tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lưu, Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, cho biết tiếp tục kêu gọi người dân không xả rác, Ban Thường vụ Thành ủy TP đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 19, kêu gọi các tầng lớp người dân không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP.HCM sạch và giảm ngập nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tri

Tri

Ý thức người dân rất kém, các bạn để ý các quán ăn đều có sọt rác nhưng có bao nhiêu người bỏ ra vô sọt. Phạt, phạt và phạt thật nặng từ 5 đến 10 triệu xem có dám không. Trong trường có dạy, ngoài xã hội đã tuyên truyền ra quân và vận động quá nhiều rồi nhưng không có 1 kết quả nào hết. Các con đường chính và các con hẻm đều có camera, sao không trích xuất hình ảnh mà phạt. Chia tỉ lệ 7-3, ngân sách 7 còn 3 cho người thực thi công vụ. Vừa có thu ngân sách, xã hội vừa không rác, văn minh, người thực thi công vụ có động lực, ngân sách không tốn đồng nào. Lợi đủ đường mà sao không thực thi mà cứ suy nghĩ chi cho cao siêu.
sau vo

sau vo

Đành rằng vẫn có một số người thiếu ý thức nhưng dọc hai bên đường giao thông ,lá, cành cây... rơi rụng không ai quét cũng góp phần làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước, không biết nơi khác ra sao chứ đường huỳnh tấn phát q7 là như thế , cty công ít quận 7 trồng cây gì mà nhánh thì dể gãy, bông lá rụng nhiều trái thì rụng ai xui thì trúng đầu mái che thì thủng do trái cây này rơi rụng ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU