TP.HCM: Thêm hướng dẫn đi lại, shipper được hoạt động liên quận, huyện

60 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TP.HCM cho shipper di chuyển liên quận huyện và TP.Thủ Đức khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.
CSGT hướng dẫn shipper di chuyển trong khu vực nội đô những ngày giãn cách xã hội /// Ảnh: Nguyên Vũ CSGT hướng dẫn shipper di chuyển trong khu vực nội đô những ngày giãn cách xã hội - Ảnh: Nguyên Vũ
CSGT hướng dẫn shipper di chuyển trong khu vực nội đô những ngày giãn cách xã hội
Ảnh: Nguyên Vũ
UBND TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/2020 của Thủ tướng.
Điểm mới của văn bản này là TP.HCM cho phép người dân đi tiêm vắc xin được ra đường sau 18 giờ. Giấy tờ gồm giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại, và thẻ/phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tiêm vắc xin đeo trên ngực, phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng. UBND TP.HCM cũng cho phép một số địa phương triển khai tiêm vắc xin sau 18 giờ để đẩy nhanh tiến độ tiêm.

TP.HCM cảnh báo việc làm giả thẻ có logo và con dấu của Grab

Về hoạt động giao hàng, đội ngũ người giao hàng (shipper) đảm bảo các đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường như: đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng...; đồng thời bổ sung bảng tên thẻ cứng có hình, xác nhận của doanh nghiệp cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR code; thực hiện băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20 cm, in chữ “Shipper” màu trắng. Shipper được hoạt động từ 6 giờ - 18 giờ mỗi ngày.
Đáng chú ý, TP.HCM cho shipper di chuyển liên quận huyện và TP.Thủ Đức khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.
TP.HCM: Thêm hướng dẫn đi lại, shipper được hoạt động liên quận, huyện - ảnh 1

TP.HCM cho phép tổ chức tiêm vắc xin sau 18 giờ để đẩy nhanh tiến độ

Ảnh: Sỹ Đông

Đối với trường hợp người dân đi chợ, siêu thị, chính quyền các xã, phường, thị trấn phát phiếu đi chợ, siêu thị; trong đó ghi rõ thời gian đi và các địa điểm chợ, siêu thị, cửa hàng gần nhất.
Các phương tiện vận chuyển khác như: hàng hóa thiết yếu, đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, đưa đón công nhân, vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, phục vụ cung cấp suất ăn cho các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, ô tô và taxi chở người trong trường hợp cấp thiết được nhận diện theo quy định hoặc đăng ký với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và cung cấp cho Công an TP.HCM và các quận, huyện, TP.Thủ Đức để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Bản tin Covid-19 ngày 29.7: Cả nước vẫn hàng ngàn ca bệnh, phương án 3.000 bệnh nhân nặng ở TP.HCM

Riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị ra đường phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục ngành, kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công công tác.
Nếu đi làm bằng ô tô cá nhân thì phải có thêm giấy xác nhận công tác (màu xanh dương đối với người làm nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị và màu đỏ đối với lực lượng làm công tác hoặc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tạ Mỹ Linh

Tạ Mỹ Linh

Đề nghị UBND TPHCM, nên tạo mọi điều kiện cho đội ngũ shiper, không nên quy định họ phải đeo băng cao 20cm,nền xanh in chữ trắng. Thời buổi giãn cách xã hội, ở nơi đâu có in để mà đi mua. Đây chỉ là biện pháp khẩn cấp tạm thời, nên tôi mong lãnh đạo chính quyền TPHCM, xem xét giảm bớt các thủ tục, tránh gây khó khăn cho đội ngũ Shiper khi vận chuyển hàng hoá. Không lẽ các khu dân cư đặt mua thực phẩm, hoặc người thân gởi đồ ăn lên tiếp tế cho con em, mà không phải trong các khu cách ly thì không được vận chuyển hay sao?
Rất mong Lãnh đạo chính quyền TPHCM, sớm sửa đổi cho hợp lý với tình hình và điều kiện hiện nay. Để mọi người an tâm về mọi mặt, góp phần cùng chính quyền TP, chống dịch thành công tốt đẹp. Cám ơn
Hoangnam Nguyen

Hoangnam Nguyen

Nói quá đúng. Cứ quy định chung chung không rõ ràng rồi bắt phạt người ta.
Quá Rảnh Fantasy

Quá Rảnh Fantasy

"giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng...; đồng thời bổ sung bảng tên thẻ cứng có hình, xác nhận của doanh nghiệp cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR code; thực hiện băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20 cm, in chữ “Shipper” màu trắng" đang dịch bệnh mà các điều kiện như trên có nhiều quá không? Chỉ cần thẻ cứng đeo cổ là ổn rồi các bác ơi.
Thanh Hoang

Thanh Hoang

đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, bảng tên thẻ cứng có hình, băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20 cm, in chữ “Shipper” màu trắng là để nhận diện bằng mắt thường. Những tiêu chí còn lại chắc thuộc về ứng dụng công nghệ nhận diện.
Phuong Truong

Phuong Truong

Giờ tiệm photo nào mỏ của.. Thẻ dâu ra..
Nguyễn van đông

Nguyễn van đông

Shipper nào dám mở App khi mà không biết người đặt có ở trong khu cách ly, phong toả không, rủi người đặt liên quận không thuộc khu vực đó thì sao
Hà Mai

Hà Mai

không có các phương tiện giao hàng tự động thi việc cấm shipper là tự chặt gãy chuỗi cung ứng. Cuongquocviet2017@gmail.com
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU