TP.HCM: Tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 2.4, Ông Hồ Xuân Lâm, Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM có văn bản chỉ đạo LĐLĐ TP.Thủ Đức; LĐLĐ các quận, huyện phối hợp các cơ quan chức năng, tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy trong mùa khô, nắng nóng tại TP.HCM.
Theo đó, thời gian vừa qua, trên địa bàn một số quận, huyện tại TP.HCM liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, kho xưởng... gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản. Đặc biệt, tại P.Cát Lái, TP.Thủ Đức, hôm 30.3 đã xảy ra vụ cháy thương tâm khiến 6 người thiệt mạng.
Do thời tiết tại TP.HCM đang vào mùa khô hanh; đồng thời, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp đang nỗ lực lao động sản xuất để cung cấp hàng hóa cho thị trường sau đợt ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn tăng cao.
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục triển khai có hiệu quả về phòng cháy chữa cháy, đồng thời phải xác định việc tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của địa phương, đơn vị mình.
Công đoàn các cấp đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ cho công, nhân viên và người lao động.
Đặc biệt, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng và chuyên môn đồng cấp tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy; sẵn sàng tham gia ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy, nổ, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả về người và tài sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU