TP.HCM: Tân Phú có 1 chiến sĩ công an và 1 cán bộ BCH quân sự cấp phường dương tính Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một chiến sĩ tham gia trực chốt tại Bệnh viện Q.Tân Phú (TP.HCM) trong 4 ngày được xác định dương tính với Covid-19, sau đó công an và ban chỉ huy quân sự phường đã ngưng các giao dịch trực tiếp.
Lực lượng chức năng trực chốt trước cổng Bệnh viện Q.Tân Phú /// ẢNH: ĐỘC LẬP Lực lượng chức năng trực chốt trước cổng Bệnh viện Q.Tân Phú - ẢNH: ĐỘC LẬP
Lực lượng chức năng trực chốt trước cổng Bệnh viện Q.Tân Phú
ẢNH: ĐỘC LẬP
Sáng 7.6, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM họp giao ban định kỳ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và Phó bí thư thường trực Phan Văn Mãi dự họp trực tuyến ở đầu cầu Thành ủy TP.HCM.

Chiến sĩ công an bảo vệ Bệnh viện quận Tân Phú dương tính Covid-19

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phạm Minh Mẫn, Chủ tịch UBND Q.Tân Phú, cho biết đến nay quận có 35 ca nhiễm Covid-19, có 351 F1, hơn 1.300 F2, có 2 block chung cư bị phong tỏa với hơn 7.600 nhân khẩu.
Từ ngày 28.5, Bệnh viện Q.Tân Phú phong tỏa do có 2 ca nhiễm đến khám, kết quả xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên đều âm tính, sáng 6.6 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, đang chờ kết quả.
Ngày hôm qua (6.6), có 1 chiến sĩ công an phường dương tính với Covid-19, người này trực chốt bảo vệ bệnh viện quận trong 4 ngày, từ 28.5 đến 31.5 và trực 1 chốt ở khu dân cư. Ngày 1.6, người này được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 6.6 có nghi ngờ, đi khám ở bệnh viện của công an thành phố được xác định dương tính.
Tại UBND Q.Tân Phú có 1 F1, 89 F2, UBND quận tạm ngưng giao dịch trực tiếp để phục vụ công tác phòng chống dịch, chuyển sang giải quyết hồ sơ trực tuyến, thiết lập đường dây nóng trả lời người dân về tiếp nhận hồ sơ.

Dịch bệnh Covid-19 đã lây lan 21/22 quận huyện, thành phố ở TP.HCM

Ông Mẫn cho biết theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến ngày 9.6 nếu F2 tại quận âm tính thì giải tỏa.
Ngoài ra, Q.Tân Phú cũng có 1 trường hợp là cán bộ ban chỉ huy quân sự phường dương tính với Covid-19. Ban chỉ huy Quân sự Q.Tân Phú và Công an Q.Tân Phú điều phối lực lượng ngành dọc xuống hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Phải cẩn thận hơn nữa, trang bị đầy đủ cho lực lượng trực chốt phong tỏa vì họ phải tiếp xúc, giải thích cho rất nhiều người !
Tân Phú ơi, cố lên !
Khai Le

Khai Le

Cố lên Tân phú
138865

138865

Đề nghị trang bị cho lực lượng trực tại các điểm chốt chí ít phải có mặt nạ nhựa phòng giọt bắn vì khả năng tiếp xúc lớn, nguy cơ bị lây nhiễm cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU