TP.HCM: Siết chặt phòng dịch Covid-19, giải tán chợ tự phát, dừng xe công nghệ hợp đồng dưới 9 chỗ

124 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tại buổi họp báo tối 19.6, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TT-TT TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM sắp ra chỉ thị mới về tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng dịch Covid-19.
Chợ tự phát gần Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM /// Ảnh: Độc Lập Chợ tự phát gần Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM - Ảnh: Độc Lập
Chợ tự phát gần Khu công nghiệp Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM
Ảnh: Độc Lập
Chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM này chưa được ban hành, tuy nhiên ông Từ Lương thông tin tới các PV dự buổi họp báo một số điểm mới, ảnh hưởng đến nhiều người dân trong thời gian tới.

TP.HCM ban hành Chỉ thị 10: Cấm chợ tự phát, không tập trung quá 3 người để chống Covid-19

Thứ nhất, tạm dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết, giải tán các chợ tự phát, dừng các hoạt động của xe taxi, xe công nghệ (xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với khách), xe liên tỉnh và các tuyến xe buýt.
Thứ 2, không tập trung trên 3 người tại nơi công cộng bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 1,5 m.
TP.HCM yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn.

Bản tin Covid-19 ngày 19.6: TP.HCM nâng cao biện pháp phòng dịch bệnh

Thứ 4, các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy xí nghiệp hoạt động bình thường nhưng phải bảo đảm khoảng cách an toàn giữa người lao động với nhau là 1,5 m; mang khẩu trang nơi làm việc, khử trùng, diệt khuẩn; đồng thời có văn bản cam kết tuân thủ biện pháp phòng chống dịch gửi chính quyền địa phương và nơi làm việc.
Thứ 5, các cơ quan nhà nước đảm bảo quy định về giãn cách trong quy trình làm việc, các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn hạn chế làm việc trực tiếp chuyển sang làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết công việc thật sự cần thiết và tuân thủ 5K để phòng chống dịch Covid-19.
Dừng các cuộc hội họp không cần thiết; nếu tổ chức thì không quá 10 người trong một phòng, ngoại trừ các cuộc họp đặc biệt được chính quyền địa phương cho phép.
Ông Từ Lương cho biết bên cạnh các chỉ đạo trước đây, TP.HCM áp dụng thêm các quy định trên. TP.HCM không áp dụng cứng nhắc các quy định của Chỉ thị 16 trong phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.

TP.HCM thiết lập vùng phong tỏa phòng, chống Covid-19 ở Hóc Môn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lưu Phong

Lưu Phong

Phải kỷ luật ông chủ tịch quận bình tân để cái chợ tự phát bình trị đông mua bán ko đeo khẩu trang mua bán nó lây lan đung rồi
bo***@gmail.com

bo***@gmail.com

Có phải bạn đang muốn nói đến xon chợ ở đường Bình Trị Đông và thẳng nó lên là đoạn Lê Văn Quới? Mình thấy hiện tại nên cấm luôn mấy bấcyas cô bán hàng rong vì khu vực chợ họ koduoc hoạt động họ tràn hết ra đường xung quanh chợ.
Phi Liem Quach

Phi Liem Quach

chính xác
4 phản hồi
Tc

Tc

Sao không thấy nhắc đến người bán vé số. 1 ngày tiếp xúc, chào mời hàng trăm người, hàng ngàn người. Đợt dịch đầu tiên nhẹ hơn thấy cấm nhưng đợt 4 này quá nặng mà không thấy cấm.
Thiên Duyên

Thiên Duyên

Nói vậy mà nghe được à. Người nghèo người ta mới phải ra ngoài đường bôn ba kiếm cái ăn cái mặc. Cấm rồi lấy gì người ta sống. Bạn có hỗ trợ người ta không?.
Khoa Tran

Khoa Tran

Cấm bán vé số tụi em lấy gì ăn bác ơi, tụi em đi bán cũng có ý thức phòng dịch chứ không phải không có....
11 phản hồi
ha***@gmail.com

ha***@gmail.com

Dừng xe taxi ,xe ôm truyền thống là hình thức khó truy vết dịch tễ thì không lại đi dừng hoạt động xe công nghệ có lưu lại lịch sử hoạt động .Chán
Bình Võ

Bình Võ

Âm binh
Si Nguyen

Si Nguyen

Bạn đang bị xoáy vào từ công nghệ rồi,xin đừng chán nếu bạn đang dùng app 2 bánh thì hoàn toàn không nằm trong các quy chế trên.
3 phản hồi
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Các xe công nghệ 2 bánh ship hàng chứ không chở người có được hoạt động không ạ? Mong được trả lời!
Lê Văn Bền

Lê Văn Bền

Xe 2 banh thì làm sao cấm đươc, ban an tâm cứ chay đi kiẻm tiền..Vì hai banh chỉ 2 nguoi không quá 3 nguoi..
Tung

Tung

Không được hoạt động đâu bạn nhé
8 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU