TP.HCM: Siết chặt phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, khu nhà trọ, trường học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM đề nghị các cấp công đoàn, đơn vị trực thuộc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là tại các doanh nghiệp, tổ công nhân tự quản, khu lưu trú, khu nhà trọ, trường học...
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất.
 /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất. - ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất.
ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Sáng 29.4, ông Hồ Xuân Lâm, Phó chủ tịch LĐLĐ TP.HCM ký văn bản đề nghị các cấp công đoàn, cơ quan, đơn vị trực thuộc tăng cường cảnh giác ở mức cao nhất đối với nguy cơ bùng phát dịch Covid-19. LĐLĐ TP.HCM đề nghị thực hiện nghiêm, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, nhất là tại các doanh nghiệp, tổ công nhân tự quản, khu lưu trú, khu nhà trọ, trường học... 

Phong tỏa con hẻm liên quan bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

LĐLĐ TP.HCM yêu cầu ăng cường kiểm tra, nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là yêu cầu 5K gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế; bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Với hoạt động quy mô lớn như “Tháng Công nhân” năm 2021, LĐLĐ TP.HCM yêu cầu chỉ tổ chức các sự kiện, hoạt động chăm lo cho người lao động và hạn chế các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Ngoài ra cần hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
Đối với công đoàn cơ sở, LĐLĐ TP.HCM đề nghị các đơn vị thuộc khối ngành y tế, giáo dục, du lịch, sản xuất, chợ, siêu thị, bến xe, giao thông vận tải cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền, người sử dụng lao động để phòng chống dịch tại chỗ.

Chiều 29.4: Thêm 45 bệnh nhân Covid-19 với 6 ca cộng đồng ở TP.HCM, Hà Nam

LĐLĐ TP.HCM kêu gọi đoàn viên, công nhân, người lao động trung thực khai báo y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các đơn vị trực thuộc LĐLĐ TP hỗ trợ và kịp thời khai báo khi phát hiện những trường hợp đi về từ vùng có dịch cho chính quyền và y tế địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU