TP.HCM sẵn sàng triển khai các biện pháp mạnh hơn để dập dịch

27 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị lãnh đạo TP.Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các chốt chặn cách ly trên địa bàn. Nếu cần thiết thì triển khai các biện pháp mạnh hơn nữa để dập dịch sớm nhất.
Hôm qua (7.6), TP.HCM họp giao ban Ban Chỉ đạo TP.HCM về phòng, chống dịch Covid-19, TP.Thủ Đức, 21 quận, huyện; với sự tham dự của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ bệnh nhân ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện, xét nghiệm dương tính Covid-19

Báo cáo tại cuộc họp, GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế, cho biết từ ngày 28.5 - 6.6, TP.HCM có 640 ca nhiễm Covid-19 được phát hiện (Bộ Y tế công bố). Trong đó, 433 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 67,7%), 207 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 32,3%). Đã có 268 trường hợp điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 41,87%. Có 1 bệnh nhân (BN) tử vong do bệnh nền suy thận nặng, chiếm tỷ lệ 0,16% (BN 5463).
Về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đợt này, số lượng ca bệnh bị lây nhiễm nhiều và nhanh, trải rộng 21/22 địa phương. Có đợt cao điểm ghi nhận 70 ca bệnh/ngày. Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở Y tế, nhờ các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, kịp thời của TP, sau 6 ngày áp dụng giãn cách xã hội, số ca bệnh phát hiện hằng ngày đang có dấu hiệu giảm dần, khoảng 20 - 25 ca trong cộng đồng.
“Song, vẫn còn những ca F1 ở các nhánh, chi nhánh của ổ dịch vẫn chưa khai báo hoặc khai báo chậm nên việc truy vết vẫn còn tiếp diễn như ổ dịch tòa nhà Samco (Q.1)”, ông Bỉnh nhấn mạnh.
Đồng thời, ông Nguyễn Văn Nên thông tin, vắc xin Việt Nam sản xuất ở TP.HCM đang thử nghiệm bước 3. “Nếu mọi việc suôn sẻ, trong quý 3 sẽ có nguồn vắc xin nội để sản xuất, không thua một số vắc xin ở các nước lân cận”, ông Nên chia sẻ.

Nghĩa tình ở khu Sở Thùng: Chợ 0 đồng trong "hẻm nhặt rác" bị phong tỏa vì Covid-19

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá dịch bệnh tại thành phố đang có dấu hiệu chững lại, nhưng không vì vậy mà chủ quan. Ông Phong đề nghị lãnh đạo TP.Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các chốt chặn cách ly trên địa bàn. Nếu cần thiết thì triển khai các biện pháp mạnh hơn nữa để dập dịch sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mo Hoang

Mo Hoang

Vấn đề là phải kiểm soát người từ vùng dịch khác tới tp hcm , cũng chỉ vì người đi Hà nội về mang dịch về tp hcm đó là bà trong Hội thánh đó, giờ không kiểm soát thì xong ổ dịch này thì lại xuất hiện ổ dịch khác vì tp hcm là nơi giao thương lớn nhất cả nước nên phải có sự ưu tiên tiêm ngừa trước tiêm chứ không theo phân bổ dàn đều vì tp hcm là nơi có nguy cơ cao nhất nước
Viết Hiếu Trần

Viết Hiếu Trần

tình hình như hiện nay TP.HCM nên giản cách xã hội toàn TP, để có thời gian truy vết triệt để dịch bệnh đang còn ẩn trong cộng đồng . Hy sinh cái nhỏ trước , sẽ mỹ mãn vào tương lai .
Nguyen Tuan Kiet

Nguyen Tuan Kiet

Xã hội bao la môi gđ môi hoàn cảnh. Ke dư ăn , người khó khăn ko lam lấy gì sinh sống? Chính phủ có lo đc hết ko ? Các bạn đến Mỹ sống đi nhé cô nhà nước Mỹ nuôi. Vn còn nghèo lắm. Tham nhũng thì vô số ko nói hết. Chưa chết vì dịch bệnh thì đã chết vì đói nghèo rồi.
392629

392629

Vậy mấy hôm nay tp khôg giản cách thì đang bình thường sao
3 phản hồi
Dương Trùng Dương

Dương Trùng Dương

Cần biện pháp mạnh hơn nữa là giản cách xã hội theo chỉ thị 16 để dập dịch sớm nhất.
392629

392629

Theo chỉ thi 16 là phong tỏa nhé ban phán như đúng rồi
204619

204619

Ủng hộ TP Hồ Chí Minh cần có biện pháp mạnh mẽ hơn nữa trong công tác phòng chống dịch COVID 19 để sớm ổn định phát triển Kinh Tế TPHCM.
on***@gmail.com

on***@gmail.com

Tiêm vaccine càng sớm càng tốt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU