TP.HCM sẵn sàng di dời hơn 800 người ở xã đảo Thạnh An vào bờ tránh bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện xã đảo Thạnh An có 28 phương tiện có công suất từ 90CV trở lên và sẵn sàng di chuyển hơn 800 người dân vào đất liền để tránh bão.
Hàng trăm tàu thuyền ở xã đảo đã vào bờ neo đậu an toàn  /// ẢNH: ĐỨC TIẾN Hàng trăm tàu thuyền ở xã đảo đã vào bờ neo đậu an toàn - ẢNH: ĐỨC TIẾN
Hàng trăm tàu thuyền ở xã đảo đã vào bờ neo đậu an toàn
ẢNH: ĐỨC TIẾN
Chiều 2.11, UBND xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) cho biết trong trường hợp thời tiết xấu do ảnh hưởng bởi cơn bão số 12, chính quyền địa phương đã chuẩn bị sẵn 28 phương tiện có công suất từ 90CV trở lên sẽ sẵn sàng di chuyển khoảng 822 người dân từ đảo Thạnh An vào Thị trấn Cần Thạnh (H.Cần Giờ, TP.HCM) để tránh bão. 150 cán bộ thuộc UBND xã Thạnh An, Biên phòng, công an… sẵn sàng hỗ trợ người dân di dời.
Trong trường hợp di dời cục bộ thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành di dời 3.000 người dân ở khu vực nguy hiểm vào các nơi an toàn hơn như trường học, các trụ sở, chùa…
Hiện tại, UBND xã Thạnh An cũng đã vận động và hỗ trợ gia cố an toàn 16 chòi canh; trong đó có 11 chòi nuôi cá, 5 chòi nuôi hàu của người dân.
Ngoài ra, trên địa bàn xã có 20 thuyền đánh bắt xa bờ thì đã có 7 chiếc vào neo đậu ở xã; số còn lại đang trên đường chạy vào Vũng Tàu tránh bão. Riêng 313 chiếc hoạt động ven bờ thì tất cả đã vào bờ neo đậu an toàn.
Lực lượng chức năng địa phương cũng đã triển khai kiểm tra toàn bộ tuyến kè đá trên địa bàn xã (khoảng 2km) và chưa phát hiện có tình trạng sạt lở.
Ông Huỳnh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thạnh An cho biết thêm: “Hiện tại chúng tôi đang các cử lực lượng kiểm tra, thống kê lương, thực phẩm và nước sinh hoạt trên địa bàn xã để đảm bảo phục vụ người dân ít nhất trong 3 ngày. Từ 1 giờ sáng ngày mai (3.11), sẽ thực hiện lệnh cấm toàn bộ tàu thuyền không được xuất bến Thạnh An hoạt động để đảm bảo an toàn”.
Ninh Thuận: Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi
Chiều 2.11, UBND tỉnh Ninh Thuận có cuộc họp khẩn, triển khai công tác phòng chống cơn bão số 12 và tình hình mưa lũ trên địa bàn.
Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Ninh Thuận, hiện đã có 2.064/2.651 tàu cá của ngư dân đã vào bờ, neo đậu an toàn; còn 587 tàu cá (5.039 ngư dân) đang hoạt trên vùng biển Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Khánh Hòa… đã liên lạc và hướng dẫn ngư dân đi vào khu vực an toàn để tránh bão.
UBND tỉnh Ninh Thuận có công điện nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển; yêu cầu các ngành chức năng sắp xếp cho các tàu thuyền neo đậu an toàn, kiên quyết không để người dân ở lại trên tàu, phương tiện nội thủy, lòng bè nuôi thủy sản trước 13 giờ ngày 3.11.
Bình Thuận: Hủy bỏ truyền hình trực tiếp lễ hội dinh Thầy Thím để ứng phó với bão Damrey
Chiều 2.11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu tất cả các địa phương phát đi lệnh cấm tàu thuyền ra khơi. Đối với những tàu còn đang ngoài khơi thì Bộ đội Biên phòng và các ngành chức năng phải tìm cách thông báo và kêu gọi tàu thuyền vào bờ trú ẩn an toàn cho tới khi lệnh cấm ra biển được giải tỏa.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngưng tất cả các cuộc họp không cần thiết để xuống địa bàn dân cư, khu neo đậu tàu thuyền kiểm tra phương án chống bão; hủy bỏ chương trình truyền hình trực tiếp Lễ hội dinh Thầy Thím ở thị xã La Gi để tập trung chống bão.
Chiều nay tất cả các Phó chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh đều phải nghỉ họp để xuống huyện kiểm tra, đôn đốc việc phòng chống bão.
Thiện Nhân - Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU