TP.HCM: Rà soát quỹ đất dọc hành lang tuyến metro số 2

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM yêu cầu rà soát thông tin quỹ đất dọc hành lang tuyến metro số 2 có thể bố trí bãi đậu xe phục vụ giao thông công cộng hiện hữu và trong tương lai trong phạm vi cách nhà ga dưới 1.000 m.
Tuyến metro số 1 đã được thông toàn tuyến, gấp rút đầu tư thiết bị để vận hành vào cuối năm 2021 /// Ảnh: Phạm Hữu Tuyến metro số 1 đã được thông toàn tuyến, gấp rút đầu tư thiết bị để vận hành vào cuối năm 2021 - Ảnh: Phạm Hữu
Tuyến metro số 1 đã được thông toàn tuyến, gấp rút đầu tư thiết bị để vận hành vào cuối năm 2021
Ảnh: Phạm Hữu
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa giao UBND các quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông rà soát thông tin quỹ đất dọc hành lang tuyến metro số 2 có thể bố trí bãi đậu xe phục vụ giao thông công cộng hiện hữu và trong tương lai trong phạm vi cách nhà ga dưới 1.000 m.
Các dự án thương mại triển khai dọc theo hành lang tuyến metro số 2 được khuyến nghị đầu tư thêm diện tích đậu xe phục vụ giao thông công cộng, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Đặc biệt, các chủ đầu tư nên bố trí thêm không gian ngầm để tạo thuận lợi cho hành khách tiếp cận các nhà ga.
Cũng liên quan đến tuyến metro số 2, TP.HCM đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học - Công nghệ và Bộ Thông tin - Truyền thông tiếp tục cử các chuyên gia tham gia Hội đồng thẩm định thiết kế kỹ thuật của thành phố để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian thẩm định.
TP.HCM: Rà soát quỹ đất dọc hành lang tuyến metro số 2  - ảnh 1

Sơ đồ tuyến metro số 2 với 10 nhà ga dọc tuyến trải dài qua 6 quận của TP.HCM.

Ảnh: Độc Lập - Đồ họa: Đông Xuân

UBND TP.HCM nhận định tuyến metro số 2 là dự án rất lớn, tính chất vô cùng phức tạp, sử dụng hỗn hợp nhiều nguồn vốn vay nên cần thiết phải lập Hội đồng thẩm định của thành phố với sự tham gia của các sở ngành, và mời các chuyên gia bộ, ngành Trung ương cũng như các nhà khoa học, giảng viên có uy tín, kinh nghiệm ở các trường đại học, viện nghiên cứu.
Tuyến metro số 2 đi qua các quận: 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú và quận 12 với chiều dài 11,3 km, trong đó có 9,3 km đi ngầm với độ sâu trung bình 18 m. TP.HCM đang nỗ lực giải phóng mặt bằng để có thể khởi công dự án trong năm 2020 và đưa dự án hoàn thành vào năm 2026.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dragonson

Dragonson

Việc này các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc đã làm từ lâu. Dọc nhà ga không chỉ có bãi giữ xe mà còn phải có quầy thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, cho thuê xe đạp và tủ chứa đồ, khách sạn cao cấp, các dịch vụ như chiếu phim, làm tóc, giải trí...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU