TP.HCM quyết định giữ lại nhà thờ và Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đến thăm, chúc Tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ hướng giải quyết đối với các công trình tôn giáo hiện hữu ở Thủ Thiêm.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm /// ẢNH: S.HẢI Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm - ẢNH: S.HẢI
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc tết Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm
ẢNH: S.HẢI
[FLYCAM] Nhà thờ Thủ Thiêm và Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm chiều 30 Tết

Ngày 2.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, chúc Tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm (Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Q.2).

Cùng đi với ông Nguyễn Thiện Nhân có bà Trương Thị Ánh, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM…

Tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thiện Nhân đã thăm hỏi, động viên các cụ cao tuổi đang được chăm sóc tại đây. Trân trọng những hoạt động xã hội của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm đã tiếp nối truyền thống chia sẻ giúp đỡ những người khó khăn. Đây là việc làm rất tốt cho xã hội.

Đại diện Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm đã bày tỏ niềm vui khi ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm, chúc Tết và đã chia sẻ về hoạt động xã hội của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm; đồng thời chúc Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng đoàn lãnh đạo TP.HCM luôn an vui, hạnh phúc, nhiều sức khỏe, thêm nghị lực, đạt được nhiều thành quả trong công tác.

Ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo TP.HCM cũng đã đến thăm, chúc Tết tại nhà thờ Thủ Thiêm. Ông Nguyễn Thiện Nhân đã tham quan nhà thờ Thủ Thiêm và thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi linh mục Lê Đăng Niêm, Chánh xứ nhà thờ Thủ Thiêm. Ông Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ sự trân trọng tâm nguyện của linh mục Lê Đăng Niêm về việc chung tay chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn...

Khi đến thăm, chúc Tết tại Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đã có chia sẻ hướng giải quyết đối với các công trình tôn giáo hiện hữu ở Thủ Thiêm.

Ngày 4.2, trả lời Thanh Niên, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM (thành viên của đoàn) cho hay, hướng giải quyết của thành phố là giữ lại các công trình chính yếu của Dòng mến Thánh giá Thủ Thiêm và nhà thờ Thủ Thiêm tồn tại hàng trăm năm qua ở Thủ Thiêm. Riêng một số khu vực lân cận sẽ được xem xét chỉnh trang cho phù hợp quy hoạch, đảm bảo mỹ quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
minhanh

minhanh

Tin Vui đầu năm Kỷ Hợi cho Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và Giáo Hội Công Giáo. Cầu xin Chúa Xuân ban muôn ơn lành đến cho người dân Việt trên khắp mọi nơi trên toàn thế giới
Quang Huy

Quang Huy

Tạ ơn Chúa
Dragonson

Dragonson

Ý kiến cá nhân mình là:
Cần phải bảo tồn và gìn giữ các công trình tôn giáo, di tích lịch sử ở Thủ Thiêm, để con cháu chúng ta có chỗ mà tìm hiểu lịch sử. Khuyến khích xây bệnh viện, trường học, bảo tàng, nhà hát thấp tầng.
Nên phá hết nhà cao tầng và trả lại vẻ đẹp bình yên cho Thủ Thiêm sau hàng dừa nước lung linh, đất Thủ Thiêm yếu chỉ nên xây biệt thự, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng thôi. Nếu có xây cao, chỉ nên xây từ 5 tầng trở xuống.
christian

christian

Tin tốt lành - các công trình và nhân sự đã cống hiến cho cộng đồng người nghèo, đau yếu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU