TP.HCM quy trách nhiệm công an cơ sở để phát sinh tệ nạn xã hội

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trưởng công an phường, xã, thị trấn, cảnh sát khu vực chịu trách nhiệm về tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh tiềm ẩn tệ nạn xã hội trên địa bàn quản lý.
Công an kiểm tra, phát hiện ổ 'đập đá, hút cỏ' trong một khách sạn ở Q.3 (TP.HCM)  /// Ảnh: Đức Tiến Công an kiểm tra, phát hiện ổ 'đập đá, hút cỏ' trong một khách sạn ở Q.3 (TP.HCM) - Ảnh: Đức Tiến
Công an kiểm tra, phát hiện ổ 'đập đá, hút cỏ' trong một khách sạn ở Q.3 (TP.HCM)
Ảnh: Đức Tiến
Ngày 6.6, UBND TP.HCM có văn bản gửi các sở ngành, quận, huyện trực thuộc nhằm xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội về ma túy, cờ bạc, mại dâm, khiêu dâm, kích dục trên địa bàn TP.
Theo đó, Sở VH-TT có trách nhiệm tham mưu UBND TP báo cáo Chính phủ và các bộ ngành sửa đổi, ban hành mới các quy định của pháp luật điều chỉnh về quản lý thu âm, ghi âm (hoạt động biến tướng karaoke); trò chơi điện tử có tích điểm (hoạt động có dấu hiệu cờ bạc); quy định xử lý về mại dâm nam, sử dụng shisha, bóng cười; hoạt động biến tướng vũ trường (quán bar, beer club, cà phê DJ); quy định giờ hoạt động của các loại hình kinh doanh dịch vụ.
Đặc biệt, Công an TP tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ tiềm ẩn tệ nạn; giao trách nhiệm cho trưởng công an phường, xã, thị trấn, cảnh sát khu vực chịu trách nhiệm về tình hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh tiềm ẩn tệ nạn xã hội trên địa bàn quản lý.
Sở Thông tin - Truyền thông có trách nhiệm công bố đường dây nóng của TP.HCM: 0888.247.247 và địa chỉ thư điện tử: duongdaynong@tphcm.gov.vn để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của công dân nói chung và các tổ chức, cá nhân về các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn mạnh

nguyễn mạnh

Các bác quy trách nhiệm người đứng đầu là hợp tình, hợp lý, làm như vậy mới có người đứng tra chịu trách nhiệm, công tác an ninh và trật tự mới được bảo đảm. đáng lẽ các bác đã làm lâu rồi chứ để tới giờ này mới làm nhưng có làm còn hơn không. huy vọng TPHCM không còn tệ nạn xã hội nữa. người dân được bình yên.
Robin

Robin

Việc qui trách nhiệm CA cơ sơ là đương nhiên
Đạt

Đạt

Nên có địa chỉ Zalo , virbe ,trang thông tin nhanh phổ thông , để nhân dân dể phản ánh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU