TP.HCM: Quận 12 khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chung cư Hưng Ngân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa một lô của chung cư Hưng Ngân (Q.12) khi nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cư trú tại đây.
Lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa một lô của chung cư Hưng Ngân (Q.12) /// ẢNH: SONG MAI Lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa một lô của chung cư Hưng Ngân (Q.12) - ẢNH: SONG MAI
Lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa một lô của chung cư Hưng Ngân (Q.12)
ẢNH: SONG MAI
Ngay khi nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm cư trú tại chung cư Hưng Ngân (48A, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12), tối 29.5 đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm y tế Q.12 cùng đội hỗ trợ đến từ Bệnh viện y học cổ truyền TP.HCM và sinh viên các trường đại học y khoa đã điều tra, truy vết và lấy mẫu khẩn các cư dân đang sống tại chung cư.

Khởi tố vụ án lây lan Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

Theo thông tin truy vết ban đầu, Q.12 đã quyết định phong tỏa 1 lô của chung cư trên và triển khai lấy 130 mẫu xét nghiệm (mẫu đơn) cho toàn bộ cư dân thuộc tầng trệt, tầng 1, tầng 2; 737 cư dân từ tầng 4 đến tầng 21 sẽ được lấy mẫu gộp. Công tác lấy mẫu được tiến hành thuận lợi, người dân hợp tác khai báo và sắp xếp theo thứ tự do ban quản lý chung cư hướng dẫn. 
TP.HCM: Quận 12 khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chung cư Hưng Ngân - ảnh 1

Khẩn trương lấy mẫu tại chung cư Hưng Ngân (Q.12) vào tối 29.5

ẢNH: HCDC

Theo ghi nhận của Thanh Niên, vào sáng 30.5, lực lượng chức năng gồm công an, dân phòng vẫn túc trực tại chung cư để hướng dẫn người dân đến tiếp tế thực phẩm cho người thân bên trong. Phía bên ngoài khu vực phong tỏa, lực lượng chức năng đang tiến hành phun khử khuẩn khu vực. 
Một người dân sống đối diện lô chung cư bị phong tỏa cho biết, bà đã hay tin phong tỏa từ tối qua và thấy lực lượng y tế cũng tiến hành lấy mẫu ngay trong đêm. Hiện bà đang đi mua một ít thực phẩm để gửi lên cho người bạn đang ở bên trong lô chung cư bị phong tỏa. 
TP.HCM: Quận 12 khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chung cư Hưng Ngân - ảnh 2

Người dân phía bên trong lô chung cư đang phong tỏa xuống nhận thực phẩm.

ẢNH: SONG MAI

Được biết, đây là trường hợp tiếp xúc gần F1 với một bệnh nhân liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Người này sau khi nhận được thông tin tiếp xúc gần với bệnh nhân đã chủ động đến Trạm y tế P.Tân Chánh Hiệp khai báo. Do có triệu chứng ho, sốt nên đã được chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Kết quả xét nghiệm khẩn cùng ngày cho kết quả nghi nhiễm Covid-19.
Cũng trong tối 29.5, lưc lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tháp 5 chung cư Riviera Point (đường Nguyễn Văn Tưởng, P.Tân Phú, Q,7, TP.HCM). Theo thông báo của ban quản lý chung cư, tại tầng 32 tháp 5 của chung cư Riviera Point có một trường hợp từng tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 trước đó đã đến đây. Hiện ban quản lý chung cư đã thực hiện đúng theo chỉ đạo của Phòng y tế P.Tân Phú (Q.7) phong tỏa tạm thời, phun khử khuẩn toàn bộ tháp 5 và đưa đi cách ly tập trung trường hợp nghi là F1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU