TP.HCM: Phun thuốc khử trùng 1 khách sạn ở Q.1 nghi có người nhập cảnh trái phép

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đến 15 giờ ngày 6.3, lực lượng chức năng Q.1 (TP.HCM) vẫn đang phối hợp với cơ quan y tế quận tiến hành phun thuốc khử trùng tại một khách sạn trên địa bàn Q.1, nơi có nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép lưu trú.
Lực lượng chức năng có mặt tại khách sạn nghi có người nhập cảnh trái phép lưu trú để phun thuốc khử trùng /// Ảnh: Trần Kha Lực lượng chức năng có mặt tại khách sạn nghi có người nhập cảnh trái phép lưu trú để phun thuốc khử trùng - Ảnh: Trần Kha
Lực lượng chức năng có mặt tại khách sạn nghi có người nhập cảnh trái phép lưu trú để phun thuốc khử trùng
Ảnh: Trần Kha
Đến 15 giờ ngày 6.3, lực lượng chức năng Q.1 (TP.HCM) đang phối hợp với cơ quan y tế quận tiến hành phun thuốc khử trùng một khách sạn trên địa bàn P.Bến Thành (Q.1), đồng thời điều tra, làm rõ vụ nhóm khoảng 35 người nghi là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú tại khách sạn nói trên.

Xôn xao nghi vấn 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong khách sạn ở TP.HCM

Chiều ngày 6.3, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND P.Bến Thành (Q.1, TPHCM) xác nhận có vụ việc trên.
Trước đó 1 ngày, thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện nhóm người nghi nhập cảnh trái phép lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn Q.1.
UBND P.Bến Thành sau đó phối hợp với các đơn vị liên quan đưa tất cả những người này đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo quy định, đồng thời phun thuốc khử trùng toàn bộ khách sạn.

Chiều 6.3: Thêm 6 ca mắc Covid-19 lây nhiễm cộng đồng

Bà Triều cho biết thêm, ngoài việc phun thuốc khử trùng toàn bộ khách sạn, hiện các nhân viên làm việc tại khách sạn này đang được cách ly tạm thời tại đây. “Sau khi chờ có kết quả xét nghiệm cụ thể, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên để có phương hướng xử lý cho phù hợp với tình hình thực tế”, bà Triều nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DVT

DVT

Nhập cảnh trái phép tức không có visa ,sao khách sạn lại dễ đến mức không kiểm tra giấy tờ hợp lệ, cơ quan chức năng nên xem xét rút giấy phép kinh doanh 1 năm của khách sạn này và phạt tù chủ khách sạn để răn đe những kẻ xem thường sức khỏe và tính mạng của cộng đồng. Nếu cho qua sẽ tạo tiền lệ xấu cho những trường hợp tương tự. Mỗi lần dịch bùng lên là mỗi lần dân khổ vì phong tỏa, cách ly...vậy mà vẫn còn những kẻ ích kỷ , vì đồng tiền bất chấp tất cả.... thật không xứng đáng để những người như vậy sống trong một thành phố văn minh.
Trần Hoàng Minh

Trần Hoàng Minh

Nếu chủ ks giao việc cho quản lý thì chủ ks có bị đề nghị phạt tù không
Thanh Long Huỳnh

Thanh Long Huỳnh

chủ chỉ đạo thì quản lý mói dám làm nhé.
Tran Duc

Tran Duc

Vì tiền mà người ta có thể bất chấp nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội. Liệu những trường hợp này pháp luật có xử lý hình sự được hay không ?
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Thật đáng sợ, những người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép tức là đã di chuyển từ khu vực phía Bắc vào Nam, nếu như bọn họ dương tính với virus Covid-19 thì sẽ là tai họa đã đến với người dân Việt Nam.
Hoàng

Hoàng

Chủ khách sạn khó vô can trong vụ này. Nếu không thu được phí cách ly cũa 35 người TQ kia thì chủ khách sạn phải bồi hoàn cho nhà nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU