TP.HCM: Phong tỏa thêm 6 khu phố, ấp ở H.Hóc Môn từ 0 giờ ngày 25.6

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi phong tỏa thêm 6 khu phố, ấp trên địa bàn 2 xã và TT.Hóc Môn, như vậy H.Hóc Môn (TP.HCM) có 9 điểm bị phong tỏa trong vòng 14 ngày để phòng dịch Covid-19.
Một khu vực bị cách ly tạm thời để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM /// Ảnh: Sỹ Đông Một khu vực bị cách ly tạm thời để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: Sỹ Đông
Một khu vực bị cách ly tạm thời để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM
Ảnh: Sỹ Đông
Chiều 24.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã quyết định thiết lập vùng phong tỏa thêm nhiều khu vực ở H.Hóc Môn để phòng dịch Covid-19.
Cụ thể, 1 phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và 1 phần khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc TT.Hóc Môn sẽ thực hiện phong tỏa trong vòng 14 ngày từ 0 giờ ngày 25.6. Quyết định này đưa ra trên cơ sở đề xuất của UBND H.Hóc Môn vào cùng ngày (24.6) trước những diễn biến phức tạp của bệnh Covid-19 ở huyện ngoại thành này.

Hóc Môn nửa đêm dựng chốt phong tỏa vì Covid-19 ngày càng phức tạp

TP.HCM giao UBND H.Hóc Môn phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; Đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; Đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.
Ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND H.Hóc Môn, đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp, một số địa bàn thuộc huyện có hiện tượng dịch lây lan trong cộng đồng và không xác định được nguồn lây. Tại TT.Hóc Môn (H.Hóc Môn) có 34 ca nhiễm Covid-19 và có thể có những ca Covid-19 chưa được phát hiện tại khu vực này.
Theo thống kê của H.Hóc Môn, riêng 5 khu phố bị phong tỏa ở TT.Hóc Môn rộng khoảng 56 ha, có 1.125 hộ và 5.883 người. Có 4 đơn vị trong khu vực phong tỏa gồm: Bưu điện Hóc Môn, Đội Quản lý thị trường số 18, Chi cục Thuế và Trung tâm Văn hóa huyện.

Sáng 25.6: TP.HCM thêm 57 ca Covid-19, 19 ca liên quan chợ đầu mối Bình Điền

Cách đây 5 ngày, UBND TP.HCM cũng quyết định thiết lập vùng phong tỏa trong vòng 14 ngày đối với 3 ấp: Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 của xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn kể từ 0 giờ ngày 20.6. TP.HCM đánh giá H.Hóc Môn là một điểm dịch phức tạp mới.
Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã thiết lập phong tỏa đối với 3 khu phố: 2, 3, 4 của P.An Lạc, Q.Bình Tân và khu phố 2 của P.16, Q.8 (giáp ranh P.An Lạc).

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen thanh Son

nguyen thanh Son

Không biết nhà chức trách có thấy được sự dịch chuyển của dịch bệnh đợt này hay không?. Gò Vấp Q12 Hóc Môn Củ Chi. Dịch không đồng thời xảy ra ở các quận huyện này mà hình như có sự dịch chuyển. Siết chặt GV dịch về Q12, siết chặt Q12 dịch lan sang HM và như vậy với CC. Các chuyên gia không lý giải được điều này thì lần này dịch sẽ tràn về Tây Ninh. Cá nhân tôi suy nghĩ, có lẽ do sự di chuyển của dân cư từ nơi có dịch về nơi không có dịch để tránh và những người này đã mang mầm bệnh về địa phương kế cận.
an***@gmail.com

an***@gmail.com

Tôi đi làm ngay chợ HM, nói thật là thái độ phòng dịch ở khu vực này rất thấp, loa phát cả ngày mà vẫn tụ tập đông. Đáng lẽ phải phong tỏa từ sớm
Phùng mạnh Hải

Phùng mạnh Hải

Người dân nghi ngờ mắc bệnh dịch nhưng không khai báo do đâu vì đâu là chuyện các cấp chính quyền nên xem xét
Ngọc Quỳnh

Ngọc Quỳnh

Do sợ bị cách ly , phải nghỉ làm , đã ko có tiền còn phải đóng tiền đi cách ly , nghèo còn mắc cái eo
Võ Hưởng

Võ Hưởng

Chống dịch phải chặt chẽ quyết liệt thật sự không lơ là mới không phát sinh thêm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU