TP.HCM: Phong tỏa lô C chung cư Phạm Viết Chánh vì có ca nghi nhiễm Covid-19

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 13.6, lực lượng chức năng đã phong tỏa lô C của chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) vì có ca nghi nhiễm Covid-19 làm việc tại khoa dược Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
Phong tỏa lô C chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh /// ẢNH: PTN Phong tỏa lô C chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh - ẢNH: PTN
Phong tỏa lô C chung cư Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh
ẢNH: PTN
Sáng nay, 13.6, lãnh đạo UBND P.19, Q.Bình Thạnh cho hay, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa toàn bộ lô C của chung cư Phạm Viết Chánh (đường Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh).

Thần tốc truy vết dập dịch Covid-19 ở chung cư Phạm Viết Chánh

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND P.19, lô C có một người nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên làm việc tại khoa dược Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.
TP.HCM: Phong tỏa lô C chung cư Phạm Viết Chánh vì có ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Qua truy vết sơ bộ có 23 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm trên

ẢNH: PTN

Hiện nay, lực lượng chức năng đang rà soát nhân khẩu. Thống kê hiện tại, lô C của chung cư này có 300 hộ với khoảng 900 nhân khẩu sinh sống. Chung cư này có 4 lô. 
Lực lượng chức năng đang chuẩn bị truy vết, xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho cư dân lô C.
Qua truy vết ban đầu, ghi nhận có 23 người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm trên. 
TP.HCM: Phong tỏa lô C chung cư Phạm Viết Chánh vì có ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Lô C của chung cư Phạm Viết Chánh có khoảng 900 nhân khẩu

ẢNH: PTN

Người Sài Gòn vẫn bình tĩnh sống giữa hai con hẻm phong tỏa vì Covid-19

Ghi nhận của Thanh Niên vào trưa 13.6, cho thấy lô C của chung cư Phạm Viết Chánh đang trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Ôi, tình hình này chắc SG tiếp tục xem euro một mình với bụng đói rồi !
Huỳnh Quốc Vương

Huỳnh Quốc Vương

Cách ly có rào chắn sướng hơn f2 bắt cách ly tại nhà, có rào chắn có tiếp viện lương thực, chứ còn bắt cách ly tại nhà không có ai tiếp tế, chạy ra ngoài mua lỡ gây lây lan là ở tù
Bình Minh

Bình Minh

TP Hồ Chí Minh cần xét nghiệm toàn dân, khoanh vùng những nơi có ca nhiễm, nới lỏng giản cách xã hội theo chỉ thị 15 và đẩy mạnh công tác tiêm phòng vác xin cho người dân toàn thành phố.
huong thuy

huong thuy

Nhân viên các BV tiêm hết rồi đó, mà vẫn dính như không. Dzậy thì chích có tác dụng gì ?
Khương H V Nghi

Khương H V Nghi

Tìm hiểu kỹ sẽ hết thắc mắc nha bạn!
3 phản hồi
Duyên Nguyễn

Duyên Nguyễn

Lại khổ vì dịch nữa rồi, mọi người hãy chủ động phòng dịch cho chính mình,cho gia đình và cho xã hội, lại khổ các đồng chí chống dịch nửa rồi. Hy vọng cùng nhau ý thức chống dịch và chiến thắng dịch.
aa

aa

Covid lây lan ra cộng đồng, nên truy quét toàn thành phố theo hộ dân, 4,5 hộ 1 mẫu. Điều toàn bộ tất cả sinh viên trường y toàn miền nam tham gia lấy mẫu. Truy quét 3,4 đợt sẽ sạch. mỗi đợt làm tối đa 2 ngày. Vậy là nhân lực dư truy vết. Còn mẫu bệnh phẩm gửi qua đà nẵng, hà nội và các nước lân cận xét nghiệm khi dịch chưa lan các nơi đó( dùng máy bay mà chuyên chở, có luồng riêng, có trả phí cho việc xét nghiệm).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU