TP.HCM phạt nghiêm 'ra đường không chính đáng'

121 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Theo thống kê trong 15 ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, 12 chốt, trạm cấp TP lập biên bản xử phạt vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh đối với 4.911 trường hợp, tổng số tiền hơn 10,4 tỉ đồng.
CSGT-TT Công an Q.1 kiểm tra người dân vào địa bàn Q.1 tại giao lộ Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Thị Minh Khai ngày 24.7 /// ẢNH: TRÁC RIN CSGT-TT Công an Q.1 kiểm tra người dân vào địa bàn Q.1 tại giao lộ Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Thị Minh Khai ngày 24.7 - ẢNH: TRÁC RIN
CSGT-TT Công an Q.1 kiểm tra người dân vào địa bàn Q.1 tại giao lộ Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Thị Minh Khai ngày 24.7
ẢNH: TRÁC RIN
Ngày 23.7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký ban hành Văn bản 2468 về việc tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủChỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM.
TP.HCM yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và tăng cường kiểm soát các khu phong tỏa, khu cách ly. Trong đó, thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh.

Đủ kiểu xin bỏ qua khi bị phạt vì “ra đường không cần thiết” giữa Covid-19

Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế. Chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà hoặc hình thức “đi chợ thay”. F0, F1 cách ly tại nhà phải thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ngành y tế, tuyệt đối không ra khỏi nhà (trừ trường hợp cấp cứu y tế), lương thực, thực phẩm thiết yếu sẽ được chính quyền hỗ trợ, cung cấp tại nhà.
Hôm qua (24.7), theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại giao lộ Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), tuy cuối tuần nhưng khá đông người điều khiển phương tiện đi lại qua khu vực này. Nhiều thời điểm lực lượng chức năng không kiểm tra xuể người dân qua chốt kiểm tra.

Yên lòng bên chốt bảo vệ “vùng xanh” ngay nơi Covid-19 nóng bỏng nhất

Theo thống kê trong 15 ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, 12 chốt, trạm cấp TP lập biên bản xử phạt vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh đối với 4.911 trường hợp, tổng số tiền hơn 10,4 tỉ đồng. Riêng Đội CSGT-TT Công an Q.3 lập biên bản xử phạt 70 trường hợp người dân ra đường không chính đáng, với mức phạt 2 triệu đồng/trường hợp. Đội CSGT-TT Công an Q.5 lập biên bản xử phạt khoảng 10 trường hợp người dân ra đường không cần thiết, mức phạt là 2 triệu đồng/trường hợp.
Tương tự, UBND P.Bến Nghé (Q.1) lập biên bản xử phạt hành chính 14 trường hợp, số tiền xử phạt hơn 23,5 triệu đồng. UBND P.2 (Q.Phú Nhuận) xử phạt 130 trường hợp, tổng số tiền 129 triệu đồng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Nguyen

Hai Nguyen

ở P16, Q8 không có phát phiếu đi mua hàng thực phẩm, hết thì phải đi mua lại sợ bị phạt, ai giải quyết vấn đề này đây, nói lý thuyết thì dễ lắm, thực tế mới khốn đây?
467075

467075

Hay cho câu “đi chợ thay”...nhưng cả tuần nay nơi tôi ở ...có thấy ai đến hỏi gia đình có mua gì không ????
vtnhan90

vtnhan90

Cái câu "đi chợ thay" nó hô hào từ đầu mùa cách ly chỉ thị 16. Nào là hỗ trợ người không tự nấu ăn các thứ. Chỉ toàn là hô hào chứ không hề có. Ai mà rảnh để "đi chợ thay" cho bao nhiêu hộ dân. Chuyện vô lý đó mà cứ nói hoài như thật vậy.
Vu Ngo hoang

Vu Ngo hoang

Mình nói thiệt với chính quyền TP luôn nhé , rằng vì dịch mình đã không đi làm gần 2 tháng rồi chỉ biết ở nhà, rồi ở nhà rồi mình chết đói và nợ tiền nhà trọ các kiểu, vậy có ai hỗ trợ mình được 1 xử nào đâu cứ bắt dân ở nhà sao tiền đâu vợ 2 con ở quê nhà đây
vtnhan90

vtnhan90

@Văn Minh: Bạn có nói ngược không vậy???? Những người SG nhà cửa đầy đủ tiện nghi, cơm no áo ấm rồi đi so bì và đòi "về quê"? Mùa dịch này nhiều chuyện nực cười quá.
Văn Minh

Văn Minh

Bạn nghĩ chỉ mình nhà bạn sao, bạn còn có quê mà về. Người ở thành phố họ kinh doanh tạo công ăn việc làm cho các bạn còn chờ phá sản đây, bớt kêu than đi, khoa khăn sao không về quê, Chúng tôi dân ở đây chẳng có nhà ở quê mà về đây.
3 phản hồi
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Khẩn thiết báo cáo với lực lượng chức năng là như vầy!Tphcm Hiện nay hầu hết chợ dân sinh đóng cửa, người dân đề nghị không ra đường; thì dịch vụ ship của các công ty xe công nghệ vô tình hot và họ tăng giá cước chóng mặt ( chưa thấy ai xử lý), lại thêm đặt xe cả tiếng không được, đặt được rồi thì shipper đến thấy hàng nặng và cồng kềnh ( rau củ quả) nên từ chối chuyên chở. Thế là tiểu thương phải tự đi giao, trong lượt họ về nhà, vô tình lực lượng tuần tra thấy được không nên quy chụp họ ngay, cần hỏi xét kỹ lưỡng mới thấu tình đạt lý ạ!
Dương Xuyến

Dương Xuyến

Đúng vậy, tôi là dân kinh tế cũng tạm ổn, dù gì, ở nhà cũng khg ảnh hưởng nhiều đến thu nhập, nhưng rất tội cho những người thu nhập thấp, nhà nước thì khg hổ trợ, nếu có tiền, họ cũng khg bao giờ đánh đổi sự an toàn cho bản thân và gia đình mình, nếu nhà nước hổ trợ cho họ tương đối, khg ai ra đường để mưu sinh đâu, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ,
Lão gàn

Lão gàn

Đề nghị Báo Thanh Niên chuyển nội dung này cho cơ quan chức năng. Cảm ơn
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU