TP.HCM phát hiện khoảng 700 người nòng cốt của các vụ tụ tập gây rối

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 24.7, Thường trực Thành ủy TP.HCM gặp gỡ cán bộ cao cấp nghỉ hưu sống ở TP.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trả lời những thắc mắc của các cán bộ cao cấp đặt ra  /// Ảnh: Trung Hiếu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trả lời những thắc mắc của các cán bộ cao cấp đặt ra - Ảnh: Trung Hiếu
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân trả lời những thắc mắc của các cán bộ cao cấp đặt ra
Ảnh: Trung Hiếu

Tham dự cuộc gặp có nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng nhiều nguyên lãnh đạo bộ ngành, TP và các tướng lĩnh nghỉ hưu.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc gặp gỡ.

TP.HCM phát hiện khoảng 700 người nòng cốt của các vụ tụ tập gây rối - ảnh 1
Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (ngồi giữa, hàng đầu) cùng nhiều cán bộ cao cấp dự buổi gặp gỡ
Ảnh: Trung Hiếu
Nói về một số vụ tụ tập, gây rối diễn ra ở TP vừa qua, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho hay cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện khoảng 700 người nòng cốt của các vụ tụ tập gây rối. Những người này vừa tham gia tụ tập gây rối, vừa tham gia vận động, trinh sát, tiếp tế…

TP đã lập danh sách những người này, có gặp gỡ, ký biên bản, nhắc nhở, vận động và bàn giao cho địa phương. Cũng theo ông Nhân, TP không bất ngờ và đã vô hiệu hóa những vụ tụ tập gây rối.

Từ vụ việc nêu trên, theo ông Nhân, cơ sở vững chắc của an ninh chính là lòng dân. Nếu TP làm tốt khâu cung cấp tốt thông tin, sẽ hạn chế được các vụ tụ tập, gây rối. Ngoài ra, TP cần tổ chức chuyên đề đánh giá, xây dựng báo cáo tình hình nhân dân. Chuyên đề này sẽ do các cơ quan, các tổ chức mặt trận, xã hội làm chung và báo cáo cáo hằng quý. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Huy

Vũ Huy

Nghe bí thư TP nói rất hợp lý
Mong bí thư TP hãy làm đúng theo cái lý đó là sẽ hợp tinh và được lòng dân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU