TP.HCM phạt gần 2.500 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 2.500 người dân TP.HCM không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị xử phạt mỗi người 200.000 đồng. TP cũng khuyến cáo người dân không chủ quan, ra ngoài khi không thực sự cần thiết,  để phòng chống dịch bệnh.
Người nước ngoài không đeo khẩu trang tại Công viên 23 Tháng 9, quận 1, TP.HCM. /// Ảnh: Sỹ Đông Người nước ngoài không đeo khẩu trang tại Công viên 23 Tháng 9, quận 1, TP.HCM. - Ảnh: Sỹ Đông
Người nước ngoài không đeo khẩu trang tại Công viên 23 Tháng 9, quận 1, TP.HCM.
Ảnh: Sỹ Đông
Ngày 9.4, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết từ 28.3 đến nay, thành phố xử phạt 2.482 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 496 triệu đồng.
Sau 5 ngày triển khai 62 chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực cửa ngõ, TP.HCM đã kiểm tra gần 81.000 phương tiện với gần 110.000 người đi qua, trong đó có 60 người thân nhiệt cao và 1 người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngày đêm chốt chặn ngăn Covid-19 ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định thành phố đang kiểm soát tốt dịch bệnh, trong số 54 ca nhiễm thì đã có 37 ca khỏi bệnh, từ 6 ngày qua không có ca nhiễm mới. TP.HCM chỉ còn 600 người đang trong thời gian cách ly trên tổng số 12.000 người. Đối với ổ dịch ở quán bar Buddha, quận 2, có 4.171 người có kết quả âm tính, còn 32 người đang chờ xét nghiệm.
TP.HCM phạt gần 2.500 người không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 1

Ông Lê Thanh Liêm lo ngại người dân ra đường đông đúc sẽ gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Ảnh: Sỹ Đông

Tuy nhiên, ông Liêm lo ngại trước tình trạng một số nơi có tâm lý lơ là khi thấy 6 ngày không có ca nhiễm mới. Mặt khác, đường phố dần trở nên đông đúc dù thành phố đã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, xí nghiệp…
“Nếu để xảy ra một ca mắc nào đó ở khu công nghiệp, siêu thị, chợ thì thành phố sẽ gặp khó khăn trong phòng chống dịch”, ông Liêm nhận định và yêu cầu các quận, huyện; sở, ngành phải làm quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là.
Trong chiều 9.4, UBND TP tiếp tục có văn bản yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng do người dân ra đường tăng trở lại, nhiều trường hợp không thực sự cần thiết, không giữ khoảng cách, không đeo khẩu trang.

Việt Nam tăng lên 255 bệnh nhân Covid-19 sau khi có 4 ca mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh cuong

Trinh cuong

hình lại người nước ngồi hóng mát công viên không khẩu trang, và khoảng cách liệu có đảm bảo ? Như vậy thì rõ vi phạm lẫn xem thường an toàn cho chính mình và còn nguy cơ cho cộng đồng , như thế này rất dễ phải làm lại từ đầu . Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU