TP.HCM: Phạt 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ, Q.1 cho khách ngồi uống tại chỗ

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trưa 28.5, tổ công tác của UBND P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM), lập biên bản xử phạt hành chính 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ, vì cho khách ngồi uống tại chỗ, vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.
Quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ (Q.1) ngày 28.5 - trước thời điểm bị lập biên bản xử phạt /// Ảnh: UBND P.BẾN NGHÉ CUNG CẤP Quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ (Q.1) ngày 28.5 - trước thời điểm bị lập biên bản xử phạt - Ảnh: UBND P.BẾN NGHÉ CUNG CẤP
Quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ (Q.1) ngày 28.5 - trước thời điểm bị lập biên bản xử phạt
Ảnh: UBND P.BẾN NGHÉ CUNG CẤP
Khoảng 11 giờ ngày 28.5, trong quá trình tuần tra, nhắc nhở người dân, hàng quán thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, tổ công tác liên ngành của UBND P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM) phát hiện nhiều khách ngồi uống cà phê tại quán ở đường Nguyễn Huệ, nên lập biên bản xử phạt.
Tổ công tác ghi lại hình ảnh, sau đó vào bên trong quán làm việc với người quản lý của 2 quán cà phê, ở cùng địa chỉ 99 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé.

TP.HCM thêm 14 ca Covid-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

TP.HCM: Phạt 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ, Q.1 cho khách ngồi uống tại chỗ - ảnh 1

Tổ công tác của UBND P.Bến Nghé lập biên bản xử lý quán cà phê để khách ngồi tại quán

UBND P.BẾN NGHÉ CUNG CẤP

Khoảng 11 giờ 15, khách uống cà phê trong quán ra về, tổ công tác yêu cầu nhân viên quán chỉ được bán mang đi, không phục vụ khách ngồi tại quán.
Khoảng 12 giờ cùng ngày, tổ công tác lập biên bản xử phạt hành chính 2 quán cà phê trên cùng về lỗi “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng”. Mức xử lý của lỗi này là phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng.
TP.HCM: Phạt 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ, Q.1 cho khách ngồi uống tại chỗ - ảnh 2

Lực lượng trật tự đô thị thuộc UBND P.Bến Nghé vào quán lập biên bản xử lý vì để khách ngồi uống cà phê tại quán 

UBND P.BẾN NGHÉ CUNG CẤP

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo UBND P.Bến Nghé cho biết, cơ sở để xử phạt 2 quán cà phê với mức tiền trên, tổ công tác áp dụng theo Điều 12, Khoản 3, Nghị định 117/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phạt nặng một quán cà phê ở Đà Nẵng phục vụ khách tại chỗ bất chấp lệnh cấm để phòng Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Thanh

Nguyen Thanh

Phường nên cho người đi kiểm tra trong các hẻm nhỏ.Vì tại quận 1 trong các hẻm nhỏ ở vẫn có nhiều người vẫn còn người bán và ngồi uống bình thường.
phuong nguyen

phuong nguyen

Theo CT UBND TP là cho đóng cửa luôn chứ không nhắc nhở nữa ,hiện nay ở các khu dân cư trong nội thành nhiều hộ kinh doanh ăn uống vẫn cho người ngồi ăn tại chỗ .Đề nghị các UBND phường xã quán triệt với tổ trưởng dân phố nhắc nhở nếu không chấp hành sẽ báo cáo lên và đóng cửa kinh doanh .
Lão gàn

Lão gàn

Quản lý sẽ bị hãng cho về nhà bán hàng online

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU