TP.HCM: Nữ nhân viên dương tính Covid-19, 51 cán bộ công chức UBND Q.7 thành F1

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ nhân viên làm việc ở trụ sở UBND Q.7 (TP.HCM) cùng nhiều người thân trong gia đình dương tính Covid-19 buộc UBND Q.7 phải tạm dừng hoạt động. Có ít nhất 51 cán bộ, công chức của UBND Q.7 trở thành F1.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trên diện rộng /// Ảnh: Ngọc Dương Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trên diện rộng - Ảnh: Ngọc Dương
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát trên diện rộng
Ảnh: Ngọc Dương
Chiều 17.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết kết quả truy vết ban đầu xác định có 51 người tiếp xúc với ca dương tính Covid-19 là nữ nhân viên làm việc ở trụ sở UBND Q.7.

Tối 17.6: TP.HCM thêm 62 ca Covid-19, kỷ lục 137 ca trong một ngày

Cụ thể, ngày 16.6, sau khi ghi nhận 1 nữ nhân viên UBND Q.7 nghi nhiễm Covid-19, ngành y tế TP.HCM phối hợp UBND Q.7 khẩn trương truy vết và đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này. 
Sau đó, UBND Q.7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch. Toàn bộ cán bộ, công chức đang làm việc tại UBND Q.7 được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú. Trung tâm Y tế Q.7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND Q.7.
TP.HCM: Nữ nhân viên dương tính Covid-19, 51 cán bộ công chức UBND Q.7 thành F1 - ảnh 1

Trụ sở UBND Q.7 đã tạm ngưng hoạt động để tập trung công tác phòng dịch Covid-19

Ảnh: UBND Q.7

Nhân viên nghi nhiễm Covid-19 sống chung với gia đình gồm 6 người tại Q.7. Cách đây 2 ngày, 2 người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện Q.7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với Covid-19. Sáng 16.6, hai người này có kết quả khẳng định nhiễm Covid-19.

Bản tin Covid-19 ngày 17.6: Ngày kỷ lục với 515 ca, TP.HCM chuẩn bị “chiến dịch” vắc xin lớn chưa từng có

Khi người nhà có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, nữ nhân viên này cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính.
Đến ngày 16.6, xét nghiệm khẳng định của nữ nhân viên và những người khác sống chung trong gia đình đều dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Quá nguy hiểm - đây là những ca nhiễm xuất hiện hoàn toàn ngoài cộng đồng. Chắc TP.HCM nên nghĩ đến phương án CT16 toàn TP lúc này được rồi - kéo dài mãi CT15, không có tác dụng mấy !
Lê Hồng Phong

Lê Hồng Phong

Sài Gòn là nơi đầu tàu kinh tế cả nước, việc giao thoa các vùng miền rộng, khó kiểm soát nên việc lây lan mạnh và khó khoanh vùng, truy vết các ca nhiễm bệnh. Hiện nay ta vừa chống dịch vừa ổn định sản xuất kinh doanh không dễ chút nào, nguy cơ dịch lây lan rộng khó lường. Tôi không dám đánh giá đúng hay sai lúc này bởi vì Sài Gòn khác xa các tỉnh, thành khác; chúng ta nên tìm đường khác cho phù hợp hơn chứ nếu tình hình càng phức tạp thì kinh tế sẽ giảm nghiêm trọng ảnh hưởng đến toàn quốc.
vinh nguyên

vinh nguyên

Mỗi lần, Tôi mở Báo Thanh niên xem tin Covid là cầu xin đừng có tin thêm Covid nữa.
Hữu Lộc

Hữu Lộc

Tôi người Cần Thơ cũng vậy
Gau Luda

Gau Luda

Còn nước cuối cùng là chích ngừa toàn dân tphcm, nước Mỹ đã mở cửa hoàn toàn nhờ chích ngừa đến 60% dân số
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU