TP.HCM nhận diện đặc điểm lây nhiễm cộng đồng

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, TP.HCM đang cố gắng điều tra, truy vết để xác định nhanh nhất nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm mới trong cộng đồng hiện nay.
Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại quán ăn trên đường Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM /// ẢNH: NGUYÊN VŨ Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại quán ăn trên đường Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM - ẢNH: NGUYÊN VŨ
Lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại quán ăn trên đường Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ẢNH: NGUYÊN VŨ
Ngày 23.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tính đến cuối ngày 23.5, TP.HCM có 276 ca nhiễm Covid-19, trong đó 259 ca đã điều trị khỏi bệnh, 17 ca đang điều trị. Riêng với ca nghi nhiễm tại Q.Gò Vấp thì vẫn điều tra, xử lý như 1 ca nhiễm.

Sáng 24.5: Thêm 56 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại 6 tỉnh, thành

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, TP.HCM đang cố gắng điều tra, truy vết để xác định nhanh nhất nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm mới trong cộng đồng hiện nay.
Tuy nhiên, dù xác định được nguồn lây hay không nhưng đặc điểm xác định được là những ca bệnh này xuất hiện sau dịp nghỉ lễ hơn 2 tuần, đó là điều không ngẫu nhiên.
Do đó, cần kiểm soát chặt các nguy cơ lây nhiễm bằng cách cảnh giác cao độ hơn, thực hành phòng chống dịch tốt hơn và xử lý nghiêm việc không thực hiện những hướng dẫn, khuyến cáo của chính quyền, ngành y tế làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM.

Ca tử vong thứ 43 liên quan Covid-19: Nam bệnh nhân 50 tuổi uống rượu nhiều năm

TP.HCM nhận diện đặc điểm lây nhiễm cộng đồng - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr Le

Mr Le

Trách nhiệm của cộng đồng rất quan trọng: Phát hiện Người Thân , Bạn Bè, cùng nơi làm việc Ai có triệu chứng khác thường thông báo hoạc khuyến cáo Họ làm theo hướng dẩn của Bộ Y Tế....
Vì sức khỏe chung: Chúng Ta nên cảnh giác cao độ - Chống Dịch lên hàng đầu
Do Thi Minh Them

Do Thi Minh Them

Phạt nặng ko đeo khẩu trang, khai báo y tế gian dối

Thong Do huu

Thong Do huu

Vẫn còn rất nhiều người chủ quan, lơ là,hôm bầu cử tôi thấy vẫn còn nhiều người không đeo khẩu trang, nhưng không thấy ai nhắc nhở hay phạt gì cả;chỉ cần nâng cao ý thức, phòng chống lây nhiễm dịch bệnh là góp phần có ích cho xã hội rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU