TP.HCM: Nhà máy nước Tân Hiệp gặp sự cố, nhiều quận huyện bị cúp nước

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM bị mất nước sinh hoạt vì sự cố rò rỉ nước ở hệ thống hầm trạm bơm nước sạch tại Nhà máy nước Tân Hiệp. 
Ngày 19.10, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) ra thông báo khẩn về sự cố ngưng nước của Nhà máy nước Tân Hiệp (H.Hóc Môn, TP.HCM). Theo đó, vào khoảng 6 giờ ngày 19.10, Nhà máy nước Tân Hiệp xảy ra sự cố tại khu vực trạm bơm nước sạch nên hệ thống bơm ngưng bơm nước ra mạng.
Sawaco đã yêu cầu đơn vị quản lý tạm ngừng hoạt động của Nhà máy nước Tân Hiệp để tiến hành khắc phục sự cố.
Vì sự cố này, sẽ có 1 số khu vực nguồn nước bị yếu như: H.Bình Chánh, Hóc Môn và các quận: Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú,10, 11, 5, 6, 8, một phần Gò Vấp và Q.12. Ngoài ra, một vài khu vực nhỏ có thể gặp tình trạng mất nước.
Ông Trần Quang Minh, Phó tổng giám đốc Sawaco, cho biết nguyên nhân xảy ra sự cố là do rò rỉ nước ở hệ thống hầm trạm bơm nước sạch gây nên tình trạng ngập nước.
Để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, Sawaco đã thực hiện điều phối, yêu cầu các Nhà máy nước khác (Nhà máy nước Tân Hiệp 2, Nhà máy nước ngầm Tân Phú) tăng công suất, vận hành lại các trạm cấp nước dự phòng cũng như thực hiện giải pháp cấp nước tạm thời: điều tiết mạng lưới, cấp nước bằng xe bồn…
“Sawaco sẽ nỗ lực hoàn thành công tác, phát nước lại trong thời gian sớm nhất cho người dân TP.HCM, mong được sự thông cảm của các cơ quan, đơn vị và người dân TP.HCM. Đồng thời xin thông báo đến các cơ quan báo, đài để được hỗ trợ thông tin cho nhân dân và các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện kịp thời có kế hoạch dự trữ nước”, ông Minh cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

6 giờ cúp nước mà 14 giờ mới "thông báo đến các cơ quan báo, đài để được hỗ trợ thông tin cho nhân dân và các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện kịp thời có kế hoạch dự trữ nước" vậy thì dự trữ nước kiểu nào thưa ông Phó tổng giám đốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU