TP.HCM: Người sốt, ho, đau họng... đến bệnh viện sẽ được xét nghiệm Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Sở Y tế TP.HCM, thời điểm này, khi người bệnh không đủ yếu tố dịch tễ nhưng có một trong các triệu chứng, như: sốt, ho, đau họng, thay đổi vị giác, khứu giác... thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ Covid-19.
Người sốt, ho, đau họng... đến bệnh viện sẽ được xét nghiệm Covid-19 /// ẢNH: DUY TÍNH Người sốt, ho, đau họng... đến bệnh viện sẽ được xét nghiệm Covid-19 - ẢNH: DUY TÍNH
Người sốt, ho, đau họng... đến bệnh viện sẽ được xét nghiệm Covid-19
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 9.6, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn gửi tất cả cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM yêu cầu không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ Covid-19, đảm bảo vận chuyển bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 an toàn.

Bản tin Covid-19 ngày 9.6: Diễn biến mới đáng lo ngại ở TP.HCM

Theo Sở Y tế TP.HCM, giai đoạn hiện nay, khi người bệnh không đủ yếu tố dịch tễ nhưng có một trong các triệu chứng thường gặp của Covid-19, như: sốt, ho, đau họng, thay đổi vị giác, khứu giác... thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ và phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (xét nghiệm nhanh kháng nguyên (nếu có) và Realtime RT- PCR.
Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính thì tiếp tục cách ly người bệnh trong thời gian chờ kết quả RT-PCR, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính và người bệnh không có yếu dịch tễ, để tránh quá tải buồng cách ly, có thể cho người bệnh theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR (trong thời gian này, nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính, bệnh viện thông báo ngay cho Trung tâm y tế quận, huyện để cách ly điều trị, truy vết...).
Ngoài ra, Sở Y tế nhắc nhở các bệnh viện phải đảm bảo an toàn cho người bệnh khi chuyển tuyến theo đúng quy định đối với người bệnh có kết quả xét nghiệm RT-PCR xác định mắc Covid-19.

Cụ bà rớt nước mắt nhận quà 0 đồng trong lúc lao đao vì Covid-19

Theo Sở Y tế, trong trường hợp người bệnh đang trong tình trạng cấp cứu, kíp trực phải đánh giá kỹ tình trạng và xin ý kiến tư vấn chuyên môn của bệnh viện tuyến trên (nơi sẽ tiếp nhận người bệnh trước khi chuyển viện). Trong trường hợp người bệnh trong tình trạng nguy kịch, đe dọa tử vong, kíp trực phải xử trí hồi sức cấp cứu tại chỗ (tại buồng cấp cứu sàng lọc hoặc khu cách ly) đồng thời kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện với các chuyên gia nhiễm, hồi sức cấp cứu của các bệnh viện tuyến trên để được hỗ trợ. Lưu ý, khi kích hoạt báo động đỏ liên viện, cần nói rõ người bệnh nghi nhiễm Covid-19 để các chuyên gia chủ động mang khẩu trang N95 và mặc đồ phòng hộ trước khi đến.
Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế thường xuyên tổ chức lớp tập huấn lại cho nhân viên bệnh viện về quy trình khám sàng lọc, chẩn đoán, xử lý, điều trị bệnh hô hấp cấp do SARS-CoV-2, phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19. Tổ chức diễn tập cho nhân viên các khoa lâm sàng trong bệnh viện các tình huống từ đơn giản đến phức tạp trong xử trí khi có trường hợp nhiễm Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lien Thanh Vuong

Lien Thanh Vuong

Phí xét nghiêm tại Bv nhiêu.. chứ bệnh nhân đa số khám bảo hiểm... chi phí không đem theo nên ngại né... thà báo trước để người bệnh khi đi khám chuẩn bị thêm khoản phí xn ( nếu phát sinh) ...
Dang Quang

Dang Quang

Phải thông báo những thông tin này lên các phương tiện TTDC để người dân biết vì người lớn tuổi người ta ít tiếp cận với công nghệ và tâm lý sợ đến bệnh viện như ca ở Gò Vấp mới rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU