TP.HCM: Người mua thuốc sốt, ho, đau họng tại nhà thuốc phải khai báo y tế

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người bệnh đến nhà thuốc mua thuốc trị bệnh liên quan đến hô hấp, hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở, nhà thuốc phải yêu cầu khai báo y tế.
TP.HCM yêu cầu người mua thuốc trị bệnh hô hấp, ho, sốt... phải khai báo y tế.  /// ẢNH: DUY TÍNH TP.HCM yêu cầu người mua thuốc trị bệnh hô hấp, ho, sốt... phải khai báo y tế. - ẢNH: DUY TÍNH
TP.HCM yêu cầu người mua thuốc trị bệnh hô hấp, ho, sốt... phải khai báo y tế.
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 17.5, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi Phòng Y tế TP.Thủ Đức, Phòng Y tế quận, huyện về việc khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng.

TP.HCM sẽ rút giấy phép vĩnh viễn cơ sở kinh doanh tái phạm trong chống dịch Covid-19

Theo Sở Y tế TP.HCM, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tăng cường phát hiện sớm người nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là rất cần thiết. Do đó, Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế TP.Thủ Đức và Phòng Y tế quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.
Ngoài ra, hướng dẫn người mua thuốc khai báo y tế đối với trường hợp mua các thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên điện thoại.

Tối 17.5: Dồn dập 116 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại Bắc Giang, Bắc Ninh và 5 tỉnh thành

Các nhà thuốc báo cáo cho cơ quan chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Trong trường hợp các cơ sở không thực hiện việc khai báo y tế đối với người mua và để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, cơ sở sẽ bị xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Nguyễn

Khanh Nguyễn

Việc này tôi thấy hay đó rất cần thiết lúc này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU