TP.HCM: Người bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19 từ đâu?

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Con gái và con rể của người bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19 cũng được phát hiện nhiễm Covid-19 trước đó.
Cổng cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 /// ẢNH: DUY TÍNH Cổng cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 - ẢNH: DUY TÍNH
Cổng cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1
ẢNH: DUY TÍNH
Ngày 15.6, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết người phụ nữ bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM nhiễm Covid-19, 48 tuổi, ngụ P.13, Q.11 (TP.HCM). 
Theo điều tra dịch tễ, người này thường bán hàng rong trước cổng cấp cứu (cổng số 6) Bệnh viện Nhi đồng 1 từ 15 giờ hôm trước đến 3 giờ ngày hôm sau.

Người bán hàng rong trước Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19 từ đâu?

Sáng 9.6, bà về nhà và cảm thấy thấy nóng, sốt nên nghỉ bán. Chồng bà mua thuốc tại tiệm thuốc tây về cho vợ uống và bớt sốt. Đến ngày 12.6, bà bị đau họng, ăn cảm giác mặn và không ngon.
9 giờ đi ngày 13.6, bà được chồng đưa khám tại Bệnh viện Q.11 do đau họng và sốt. Qua khám sàng lọc, Bệnh viện Q.11 đã kiểm tra nhanh và kết quả cho thấy nhiễm Covd-19. Kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định người phụ nữ bán hàng rong nhiễm Covid-19 và bệnh nhân được Bệnh Viện Q.11 đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi vào ngày 13.6.
Qua các thông tin cho biết, con gái và con rể của bà cũng nhiễm Covid-19, đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi từ ngày 12.6. Bà tiếp xúc lần cuối với con gái và con rể vào ngày 8.6, sau đó nghỉ bán từ ngày 9.6 do sốt.

Nỗi lo từ ca Covid-19 là người bán rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1

Tính đến hết ngày 14.6, có 1.185 trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện tại TP.HCM do Bộ Y tế công bố. Trong đó, 939 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 79,3%), 242 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 20,4%), 4 trường hợp lây trong khu cách ly VietnamAirlines (0,3%). Hiện đã có 315 trường hợp điều trị khỏi. Có 2 bệnh nhân tử vong (BN 5463 và BN 9493).TP.HCM đang điều trị 868 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh THCS HHT2

Minh THCS HHT2

Bà này là F1 sao không bị cách ly mà vẫn bán ??
huy phong

huy phong

Người ta nghèo, vì mưu sinh nên mới đi bán thôi b
Loi Do

Loi Do

Tính cho F1 cách ly tại nhà đó bạn, không ngờ F1 trở thành F0 nhanh quá.
3 phản hồi
Đức Phạm

Đức Phạm

Bà mới tiếp xúc con gái ngày 8/6 mà 9/6 đã sốt rồi. Không lẽ ủ bệnh nhanh như vậy? Có thể chính bà mới là nguồn lây cho con rể và con gái chăng?
Tô Trọc

Tô Trọc

Cảm ơn BS🤣🤣🤣🤣 phán như thật😉
Chánh

Chánh

@Đức Phạm : Xin quý vị đọc kỹ giùm em, em cám ơn nhiều lắm. "Bà tiếp xúc lần cuối với con gái và con rể ngày 8/6...", có nghĩa là bà cũng tiếp xúc với họ nhiều lần trong những ngày trước đó !
Dương Nguyễn

Dương Nguyễn

Mong mọi chuyện sẽ ổn, mọi người sẽ có cuộc sống yên bình
Ha, ha. Pham

Ha, ha. Pham

Mỗi người hãy ý thức hơn trong việc chung tay phòng dịch covid .mới momg đẩy lùi đc dịch bệnh.luôn trung thực và khai báo y tế nhé các bạn.Khi tiếp xúc với bất kỳ ai có nguy cơ lây nhiễm hãy đến khai váo y tế liền để đc hướng dẫn cụ thế nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU