TP.HCM nâng công suất tiêm vắc xin lên 100.000 liều/ngày

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hiện TP.HCM có 606 đội tiêm vắc xin, chưa kể các đội chuyên trách tại bệnh viện. Công tác tiêm chủng đang tăng tốc dần, hôm nay (27.7) có thể đạt 100.000 mũi tiêm/ngày.  
Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid-19 cho một tu sĩ tại điểm tiêm Viện Y dược học dân tộc TP.HCM (Q.Phú Nhuận) /// ẢNH: SỸ ĐÔNG Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid-19 cho một tu sĩ tại điểm tiêm Viện Y dược học dân tộc TP.HCM (Q.Phú Nhuận) - ẢNH: SỸ ĐÔNG
Nhân viên y tế tiêm vắc xin Covid-19 cho một tu sĩ tại điểm tiêm Viện Y dược học dân tộc TP.HCM (Q.Phú Nhuận)
ẢNH: SỸ ĐÔNG
Chiều 26.7, tại buổi họp báo về tiến độ tiêm vắc xin Covid-19, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết tính từ 14 giờ ngày 22.7 đến trưa cùng ngày, các điểm tiêm đã tiêm hơn 170.000 liều vắc xin.

Sáng 27.7: TP.HCM thêm 1.849 ca Covid-19 sau 12 giờ

Nhân viên y tế ghi nhận 189 trường hợp có phản ứng sau tiêm, không có trường hợp nặng, tất cả đều được y bác sĩ xử lý ổn định. Phần lớn người có phản ứng là người trên 65 tuổi và người có bệnh nền (chiếm 70%).
Hiện TP.HCM có 606 đội tiêm, chưa kể các đội chuyên trách tại bệnh viện. Công tác tiêm chủng đang tăng tốc dần, hôm nay (27.7) có thể đạt 100.000 mũi tiêm/ngày. Với tốc độ tiêm hiện nay, TP.HCM có thể hoàn tất kế hoạch tiêm chủng trong 10 ngày liên tiếp; sau đó dành một tuần để tiêm vét. Theo thống kê, có khoảng 10% đối tượng được lên danh sách, nhưng không tiêm vắc xin vì không đủ điều kiện khi khám sàng lọc, người lao động rời địa phương, người trên 65 tuổi vì nhiều lý do nên không đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhung

Nhung

Xin cảm ơn các thầy thuốc đã có nhiều cố gắng không kể đến hiểm nguy cho bản thân.
Chỉ có tiêm ngừa nhanh mới giảm lây nhiễm.
Quang Thắng TV

Quang Thắng TV

Tp hồ chí minh phải tiêm vaccine gấp rút , càng nhanh càng tốt .
Khoa

Khoa

Tiêm là ko phải chạy theo số lượng mà phải đảm bảo giãn cách là điều quan trọng nhất trong quá trình tiêm loại virut này. Mong là cách tổ chức hiểu và sẽ hiểu vấn đề này
Lệ Đá

Lệ Đá

Trân trọng tri ân tất cả chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Toàn dân nhớ ơn các anh chị.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU