TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GTVT TP.HCM thông tin một số lộ trình tránh khu vực phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 ở H.Hóc Môn để người dân tham khảo, hạn chế tập trung đông người.
Lực lượng chức năng lập hàng rào để hạn chế người và phương tiện lưu thông /// Ảnh: Ngọc Dương Lực lượng chức năng lập hàng rào để hạn chế người và phương tiện lưu thông - Ảnh: Ngọc Dương
Lực lượng chức năng lập hàng rào để hạn chế người và phương tiện lưu thông
Ảnh: Ngọc Dương
Chiều 20.6, Sở GTVT TP.HCM có văn bản thống nhất với phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh trên các tuyến đường, các chốt kiểm soát trên địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn. Đây là 3 ấp thuộc diện phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

Tối 20.6: TP.HCM thêm 57 ca Covid-19, tổng cộng ghi nhận 1.933 bệnh nhân

Sở GTVT đề nghị UBND H.Hóc Môn nghiên cứu sắp xếp vị trí các chốt phòng dịch cho phù hợp, tăng cường lực lượng kiểm tra tại các chốt kiểm soát, tuyên truyền và treo băng rôn hướng dẫn tại khu vực vị trí chốt kiểm soát cho các tổ chức, cá nhân trong khu vực biết và thực hiện. Đồng thời, chuẩn bị phương án xử lý kịp thời khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tránh tập trung đông người.
Sở GTVT TP.HCM đưa ra một số lộ trình lưu thông không qua địa bàn ấp Tân Thới 2, ấp Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn có thể tham khảo.
Hiện đường Dương Công Khi (Hương lộ 65) hướng từ đường Lê Lợi đến đường Đỗ Văn Dậy cấm tất cả các loại xe ô tô lưu thông. Lộ trình thay thế như sau:
+ Lộ trình 1: Lê Lợi - Quang Trung - Trưng Nữ Vương - Đỗ Văn Dậy.
+ Lộ trình 2: Quốc lộ 22 - Lê Thị Hà - Quang Trung - Đặng Thúc Vịnh - Nguyễn Thị Ngâu - Đỗ Văn Dậy. 
Riêng Hướng từ đường Đỗ Văn Dậy đến đường Lê Lợi: các phương tiện vẫn được phép lưu thông bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.

Lời hẹn “đoàn viên” bên chốt phong tỏa chống Covid-19 ở quận Bình Tân

Còn trên đường Song hành Quốc lộ 22 đoạn từ đường Dương Công Khi đến đường Lê Lợi, hiện hướng từ đường Lê Lợi đến đường Dương Công Khi đang cấm tất cả các loại xe lưu thông. Do vậy, người dân có thể chọn 2 lộ trình thay thế như sau.
+ Lộ trình 1: Lê Lợi - Quang Trung - Trưng Nữ Vương - Đỗ Văn Dậy.
+ Lộ trình 2: Lê Lợi - Quốc lộ 22 - Lê Thị Hà - Quang Trung - Đặng Thúc Vịnh - Nguyễn Thị Ngâu - Đỗ Văn Dậy.
Riêng hướng từ đường Dương Công Khi đến đường Lê Lợi, các phương tiện vẫn được phép lưu thông bình thường nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.
Ngày 19.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký quyết định thiết lập vùng phong tỏa trong 14 ngày đối với 3 ấp: Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1  thuộc xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn từ 0 giờ ngày 20.6.

Bản tin Covid-19 ngày 20.6: Chỉ thị 10 cùng chiến dịch vắc xin thần tốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU