TP.HCM lo ngại 'gặp vấn đề lớn' từ văn bản cách ly 21 ngày của Đồng Nai

48 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức lo ngại văn bản của tỉnh Đồng Nai sẽ tác động đến hơn 6.000 công nhân đang làm việc ở TP.Thủ Đức và giao thông, vận chuyển.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức /// Ảnh: Sỹ Đông Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức - Ảnh: Sỹ Đông
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức
Ảnh: Sỹ Đông
Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tối 4.6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết những ngày gần đây, nhiều địa phương có văn bản công bố về việc cách ly người về từ TP.HCM, mới nhất là Đồng Nai.

Người từ TP.HCM về Đồng Nai có phải cách ly phòng Covid-19?

Ông Đức bày tỏ với công văn của tỉnh Đồng Nai thì TP.HCM sẽ gặp một số khó khăn, trong đó có khoảng 6.000 người lao động làm việc tại Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.Thủ Đức hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
“Nếu thực hiện đúng theo văn bản này thì các công nhân khi về phải bị cách ly 21 ngày. Như vậy, nguồn nhân lực cho các nhà máy, xí nghiệp đang sản xuất của TP.HCM sẽ gặp vấn đề rất lớn. Ngoài ra còn tạo ra một số ách tắc trong giao thông, vận chuyển”, ông Đức dẫn chứng.
Do đó, ông Đức giao Sở GTVT phối hợp Sở Y tế, nghiên cứu tình hình thực tế và văn bản do tỉnh Đồng Nai ban hành để tham mưu khẩn cấp UBND TP.HCM có công văn trao đổi để cùng giải quyết vấn đề này một cách hợp lý nhất, tránh để ảnh hưởng đến sản xuất và lưu thông hàng hóa.

KHẨN: Bình Dương tìm người đến 20 địa điểm liên quan các ca dương tính Covid-19

Sáng 4.6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản hỏa tốc quy định từ 0 giờ ngày 5.6 áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc cơ sở lưu trú (người cách ly tự trả phí) thời gian 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về/đến Đồng Nai (trừ các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế). Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (người cách ly trả phí).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Pha Sil

Nguyen Pha Sil

Một văn bản thể hiện sự sợ hải của Lãnh đạo Đồng Nai , theo tôi nghĩ các vị nên có những phát minh mới cho việc ngăn ngừa Covib hiện nay hơn là cứng nhắc .
Ha Ngo

Ha Ngo

Chuẩn quá
Roger

Roger

Cách làm quá cứng nhắc dẫn đến tình trạng ngăn sông cấm chợ,trong khi SG đón biết bao nhiêu người từ ĐN vào SG lập nghiệp.Văn bản lộ rõ bộ phận tham mưu quá yếu kém.
Chánh

Chánh

Chuyện này là do chưa tham khảo ý kiến lẫn nhau, chưa có sự phối hợp đã vội vàng ra văn bản !
THt

THt

Cần hiểu và phân biệt rõ vùng nguy cơ và không chứ làm chung chung thi thật khổ cho dân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU