TP.HCM lập đoàn giám sát, ghi nhận sự hài lòng của người dân với chính quyền

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 15.10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu Quốc hội (đơn vị số 9) TP.HCM khóa 14 tiếp xúc cử tri ở H.Hóc Môn và H.Củ Chi.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân (bìa phải) trò chuyện với cử tri
 /// ẢNH: TRUNG HIẾU Bí thư Nguyễn Thiện Nhân (bìa phải) trò chuyện với cử tri - ẢNH: TRUNG HIẾU
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân (bìa phải) trò chuyện với cử tri
ẢNH: TRUNG HIẾU
Ông Nhân cho hay trong quý 4/2017, TP.HCM sẽ lập các đoàn đi giám sát tới các quận, huyện để ghi nhận ý kiến hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với chính quyền các cấp. Việc làm này để chuẩn bị cho một hội nghị chuyên đề của HĐND TP.HCM về đánh giá cải cách hành chính, ghi nhận sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.
Hiện tại, Thường trực Thành ủy TP.HCM chuẩn bị đề án cơ chế tiếp nhận thông tin từ bốn nguồn: tiếp xúc cử tri, Ủy ban MTTQ giám sát, khiếu nại và phát giác của người dân, từ báo chí. Từ đó, phân công các đơn vị, cơ quan phù hợp tiếp nhận thông tin để xử lý những địa chỉ yếu kém, sai phạm, tham nhũng.
Liên quan vấn đề sử dụng đất nông nghiệp có hiệu quả, ông Nhân yêu cầu hai sở NN-PTNT và TN-MT từ nay đến cuối năm phải rà soát diện tích đất thực tế, đã sử dụng để báo cáo, từ đó có hướng sử dụng hợp lý. TP.HCM đang có đề án chuyển đổi hiệu quả một phần diện tích đất nông nghiệp sang đất công nghiệp, dịch vụ.
Về vụ heo bị tiêm thuốc an thần, ông Nhân yêu cầu phải xử lý sai phạm trước ngày 20.10, trước thời điểm khai mạc kỳ họp Quốc hội. Ngoài ra, TP phải rà soát lại các cơ sở giết mổ để nâng cao tính cạnh tranh của các cơ sở, tránh độc quyền, gây tổn hại cho người chăn nuôi và tiểu thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tantan

tantan

Tôi phản hồi ý kiến cá nhân luôn. 1 Tình trạng kẹt ngày càng tồi tệ. 2 Tình trạng ngập úng tốn kém nhiều nhưng xu hướng tệ hơn. 3 Môi trường và chất lượng sống ngày càng đi xuống. 4 An ninh thì không được đảm bảo xảy ra cướp giật... Đề nghị giải quyết triệt để để người dân an cư thì mới lạc nghiệp
xuanvu

xuanvu

Muốn biết sự hài lòng của dân 1 cách chính xác là qua trang xã hội, hoặc phiếu kín.
việt

việt

TP. Hồ Chí Minh cần cách làm minh bạch nhất, ghi nhận sự hài lòng của người dân với chính quyền không phải là các lập đoàn giám sát, mà hãy từ việc giải quyết hết các khiếu nại, tố cáo của người dân, xử lý không còn kẹt xe, ngập lụt, ô nhiễm môi trường, không còn lấn chiếm lòng lề đường, đó mới là thước đo chính xác nhất lòng dân. Cuongquocviet2017@gmail.com
Nam

Nam

Đề nghị Ông Bí Thư Thành Uỷ TPHCM cho mọi người biết số điện thoại của Ông để người dân phản ánh, tại vì có những sự việc phản ánh không có ai làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU