TP.HCM: Làm rõ vụ một ngôi nhà bị tạt sơn nghi do “khủng bố” đòi nợ

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình ông Nguyễn Văn L. (58 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) sống trong lo sợ vì bị các đối tượng lạ mặt tạt sơn, nghi do "khủng bố" để đòi nợ, dù theo ông, gia đình ông không mắc nợ.
Công an đến ghi nhận vụ viêc nhà ông L. bị tạt sơn. /// Ảnh người dân cung cấp Công an đến ghi nhận vụ viêc nhà ông L. bị tạt sơn. - Ảnh người dân cung cấp
Công an đến ghi nhận vụ viêc nhà ông L. bị tạt sơn.
Ảnh người dân cung cấp
Ngày 21.7, Công an phường 7, Q.Tân Bình lập hồ sơ để điều tra làm rõ vụ nhà số 15-17 đường Ba Gia (phường 7, Q.Tân Bình, TP.HCM) của gia đình ông Nguyễn Văn L. (58 tuổi) bị người lạ tạt sơn, nghi do “khủng bố” đòi nợ
Theo hình ảnh từ camera, khoảng 2 giờ 44 phút ngày 20.7, có hai người nam đi bộ tới trước cửa nhà ông L., xách hai xô sơn tạt thẳng vào cửa ngôi nhà, rồi bỏ chạy.
Đến sáng cùng ngày, khi thấy cửa nhà dính đầy sơn, xem lại camera, phát hiện vụ việc gia đình ông L. đã trình báo Công an phường 7 (Q.Tân Bình). Lực lượng chức năng sau đó đến lập biên bản, ghi nhận vụ việc. Căn nhà 5 tầng bị tạt sơn này vừa là trụ sở công ty, vừa là nơi ở của gia đình ông L.

Bỗng dưng bị người lạ mặt tạt sơn khủng bố: chủ nhà vô cùng hoang mang

Theo ông L., gia đình ông sinh sống ở ngôi nhà này đã lâu và không có xích mích với ai. Tuy nhiên, nguyên nhân theo ông có thể xuất phát từ việc một người cháu dâu của ông L., tên H.L (30 tuổi) có vay mượn ngoài xã hội một số tiền (khoảng 1,5 tỉ đồng) nhưng không có khả năng chi trả.
Người cháu dâu của ông L. từng sống với bố mẹ chồng tại nhà khác cũng ở Q.Tân Bình. “Gia đình tôi không hề biết đến việc cháu H.L. nợ nần ai” - ông L. nói và cho biết H.L. đã li dị chồng từ giữa năm 2019 và không còn ở tại nhà bố mẹ chồng nữa. Hiện giờ H.L. đi đâu cũng không ai rõ.
Ngoài ra, các thông tin về địa chỉ nhà của ông L. và gia đình ông cũng bị đưa lên mạng xã hội gây ảnh hưởng tâm lý các thành viên trong gia đình, còn gây thiệt hại nặng trong việc kinh doanh của gia đình ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Mấy vụ này vẫn xảy ra thường xuyên không chấm dứt được một phần do bọn chúng ít bị tóm, mong cơ quan Công an các cấp vào cuộc truy bắt quyết liệt và xử thật nghiêm khi xảy ra vụ việc để bọn chúng biết chùn tay.
NPHONG

NPHONG

Những vụ thế này diễn ra rất nhiều lần và cũng trong thời gian rất lâu rồi nhưng sao không thấy các cơ quan quản lý có bất kỳ biện pháp nào để ngăn chặn, xử lý ?
Phuong Trinh

Phuong Trinh

Chuyện lạ có thật...tạt sơn lên ôtô thì bị ghép tội cố ý hủy hoại tài sản.còn tạt sơn vào nhà thì chỉ phạt hành chính.
Văn Minh

Văn Minh

Tiền sơn lại của, sơn lại nhà cũng phải mất 20 chục triệu, vậy là tội huỷ hoại tài sản của người khác rồi. Tự ý phá đồ vài triệu đã bị truy tố rồi, cần phải truy tố những vụ như thế nay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU