TP.HCM kiến nghị thành lập Sở Du lịch

0
(TNO) Ngày 14.2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cho phép TP.HCM thành lập Sở Du lịch.

(TNO) Ngày 14.2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cho phép TP.HCM thành lập Sở Du lịch trên cơ sở tách chức năng quản lý nhà nước về du lịch từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. 

Trước đó, Thường trực Thành ủy TP.HCM cũng đã thống nhất chủ trương thành lập Sở Du lịch.

Về sự cần thiết thành lập Sở Du lịch, UBND TP.HCM cho rằng TP.HCM là đô thị đặc biệt, trong hơn một thập niên qua kinh tế thành phố luôn đạt tốc độ tăng trưởng ở mức 2 con số, bình quân hằng năm đóng góp trên 20% GDP của cả nước, 30% tổng thu ngân sách nhà nước, 40% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước và trên 1/3 tổng mức hàng hóa bán ra.

Bên cạnh đó, TP.HCM là một trong những địa phương có tiềm năng, thế mạnh về du lịch của cả nước nhiều điểm tham quan mang giá trị lịch sử, văn hóa cao…

Theo UBND TP.HCM, hằng năm, thành phố đón trên 20 triệu lượt khách, chiếm bình quân từ 58 - 60% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và khoảng 45% doanh thu du lịch cả nước.

Với đà tăng trưởng nhanh cả về chiều rộng và chiều sâu của các hoạt động du lịch, đã tạo áp lực lớn cho công tác quản lý nhà nước thời gian qua, nhưng từ sau khi sáp nhập thành lập Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đến nay đã phát sinh những vấn đề bất cập trong công tác quản lý.

Đình Phú

>> Sẽ thành lập Sở Du lịch TP.HCM
>> Ngày hội du lịch TPHCM: Kích cầu du lịch dịp hè
>> Ngày hội du lịch TP.HCM 2010
>> 16 hãng lữ hành Philippines tìm hiểu du lịch TP.HCM
>> TV3 thực hiện gameshow quảng bá du lịch TP.HCM
>> Sẽ có chuyến tàu du lịch TP.HCM - Nha Trang với giá vé ưu đãi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU