TP.HCM kiến nghị cấp giấy chứng nhận cho nhà đất không có giấy tờ hợp lệ

1
Ngày 14.8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín kiến nghị Bộ TN-MT cho phép TP cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những trường hợp nhà đất không có giấy tờ hợp lệ; người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, mua bán bằng giấy tay sau ngày 1.7.2004 đến trước ngày 1.1.2008, hiện sử dụng đất ổn định, phù hợp quy hoạch và không có tranh chấp, khiếu nại; đất đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận nhưng nhà ở không đủ điều kiện để được công nhận quyền sở hữu nhà ở; nhà ở đã tồn tại trên đất nông nghiệp, trước thời điểm công bố quy hoạch, nhưng tại thời điểm cấp giấy chứng nhận không phù hợp quy hoạch.

Theo ông Nguyễn Hữu Tín, TP hiện còn tồn tại hơn 145.000 trường hợp nhà đất thuộc các diện nói trên chưa được cấp giấy chứng nhận.

Đình Phú

Bình luận

User
Gửi bình luận
dinh tuan

dinh tuan

Quá lình xình, nguyên nhân là do các cơ quan quản lý không theo kịp diễn biến tình hình, nếu không có cách giải quyết thì số không phép chỉ càng ngày càng tăng thêm mà thôi. Đất nhà bao giờ cũng là thiết yếu của dân, người ta không thể chờ thủ tục tuần tự để tạo lập chỗ ở. Luật ban ra là để mọi người đi theo cho có trật tự, nhưng các cơ quan chức năng phải là người chỉ dẫn thì mọi việc mới nhanh được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU