TP.HCM: Kiểm tra đột xuất cơ sở không tuân thủ lệnh cấm hoạt động để phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo TP.HCM đề nghị 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức kiểm tra đột xuất, ngẫu nhiên để nhắc nhở, xử lý nghiêm các cơ sở không tuân thủ lệnh dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng kiểm tra nhà hàng The King vào tối 4.5. /// Ảnh: Sỹ Đông Lực lượng chức năng kiểm tra nhà hàng The King vào tối 4.5. - Ảnh: Sỹ Đông
Lực lượng chức năng kiểm tra nhà hàng The King vào tối 4.5.
Ảnh: Sỹ Đông
Chiều tối 7.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM họp đột xuất dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức. Đây là cuộc họp thứ 2 trong buổi chiều của TP.HCM, diễn ra sau cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19.
Dù TP.HCM chưa xuất hiện nhiều ca dương tính, nhưng ông Đức cho biết ngành y tế ghi nhận rất nhiều trường hợp F1 liên quan các chuyến bay nên nguy cơ rất cao. Thời gian tới rất căng thẳng, thành phố cần đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện các nguy cơ dịch bệnh từ bên ngoài. Hiện một số bệnh viện ở Hà Nội gây ra những chùm lây nhiễm nên không loại trừ trường hợp có người liên quan đã vào TP.HCM trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Nhiều tiểu thương TP.HCM chủ động đóng cửa hàng quán phòng dịch Covid-19

Từ 18 giờ ngày 7.5, TP.HCM tạm dừng thêm hàng loạt dịch vụ không thiết yếu như dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau.
TP.HCM: Kiểm tra đột xuất cơ sở không tuân thủ lệnh cấm hoạt động để phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM (thứ 2 từ phải qua) kiểm tra các tầng của nhà hàng The King tối 7.5

Ảnh: Sỹ Đông

Ông Đức đề nghị các địa phương tổ chức kiểm tra đột xuất, ngẫu nhiên để nhắc nhở các cơ sở chưa tuân thủ, có biện pháp xử lý nghiêm minh nhưng không để ảnh hưởng quá nhiều đến người dân và doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép - vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.
Hiện TP.HCM đã có quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 để chấn chỉnh các cơ sở chưa tuân thủ. Sau khi phát hiện hàng loạt vi phạm của nhà hàng The King (102 Lê Lai, P.Bến Thành, Q.1), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị rút giấy phép kinh doanh đối với nhà hàng này.

Yêu cầu rút giấy phép nhà hàng The King cho hát karaoke “chui”, phớt lờ Covid-19

Trước phản ánh của Bệnh viện Truyền máu - Huyết học về việc một số đơn vị không cho phép tổ chức hiến máu dẫn đến thiếu máu cho công tác chữa trị, ông Đức khẳng định hoạt động hiến máu không nằm trong danh mục cấm nên vẫn phải tổ chức bình thường, các đơn vị tăng cường công tác phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch trong bệnh viện cần được quan tâm, tuyên truyền sâu rộng, nhất là việc đeo khẩu trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU