TP.HCM khảo sát đời sống các hộ dân Thủ Thiêm

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 1.12, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ 22 (khóa 10) bế mạc sau 2 ngày rưỡi làm việc.
Phát biểu tại phiên bế mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Thường trực UBND TP chỉ đạo UBND Q.2 tiến hành khảo sát để nắm bắt điều kiện sống hiện tại của những hộ dân thuộc khu vực 4,3 ha (KP.1, P.Bình An) nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm đã bị cưỡng chế, di dời giải tỏa.
Đối với những hộ đang khó khăn về chỗ ở phải có hướng mời vào những khu tái định cư để ổn định cuộc sống. Về những vấn đề còn tồn tại liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TP đang tập trung triển khai thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ; tinh thần là không để người dân khó khăn về nhà ở. Thành ủy cũng yêu cầu UBND TP lập tổ công tác nghiệp vụ từ cấp TP để xử lý các vấn đề còn dang dở, giải quyết những vấn đề mới phát sinh liên quan đền bù, tái định cư, bởi nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các dự án đầu tư công trên địa bàn.
Đề cập đến việc xử lý cán bộ vi phạm, chống suy thoái, tiêu cực, ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay trong năm 2018 TP đã xử lý kỷ luật 97 đảng viên và 141 cán bộ, công chức có sai phạm từ mức khiển trách đến khai trừ. Theo đó, vi phạm lớn nhất là về nhiệm vụ theo chức năng vị trí của mình, vi phạm về thẩm quyền trong xử lý công việc chiếm đến 85%.
Ông Nhân khẳng định trong năm 2019, TP tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật, hạn chế đến mức thấp nhất sai sót có thể phát sinh trong hoạt động công vụ. Song song đó, TP tiếp tục tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc dân sinh như ngập nước, kẹt xe, quá tải bệnh viện; đẩy mạnh hơn nữa, hiệu quả hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư...

Bình luận

User
Gửi bình luận
nds

nds

Sao lại chỉ khảo sát các hộ dân trong phạm vị 4,3 ha

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU