TP.HCM kêu gọi người dân tham gia xây dựng khu phố không rác

2
(TNO) Chiều 29.10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín trực tiếp đi kiểm tra tại hẻm 25 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, động viên người dân tham gia xây dựng khu phố không rác.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín (áo xanh) động viên người dân tham gia xây dựng khu phố không rác vào chiều 29.10
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín (áo xanh) động viên người dân tham gia xây dựng khu phố không rác vào chiều 29.10

Hẻm 25 có gần 100 hộ dân, là địa bàn thí điểm xây dựng khu phố không rác của thành phố.

Tại buổi làm việc với UBND quận 1 và các sở ngành liên quan vào chiều cùng ngày, ông Tín cho biết việc xây dựng khu phố không rác là một bước đi để tiến tới hình thành được một đô thị văn minh, hiện đại.

Theo ông Tín, chủ trương xây dựng khu phố không rác đã làm từ rất nhiều năm trước, nhưng suốt một thời gian khá dài, các sở ngành, quận, huyện chỉ làm cho có, làm không quyết liệt.

“Bây giờ dù muộn nhưng chúng ta phải làm. Nếu chậm trễ nữa thì môi trường ô nhiễm càng trầm trọng. Thế hệ con cháu chúng ta sẽ phải gánh chịu hậu quả, sức khỏe bị ảnh hưởng do môi trường sống ô nhiễm”, ông Tín nhìn nhận.

Liên quan đến chương trình phân rác thải tại nguồn (để riêng từng loại rác thải vô cơ, hữu cơ) ở từng hộ gia đình, ông Tín cho rằng ngay cả các cấp chính quyền cũng nhận thức chưa thấu đáo. Tại nhà dân thì yêu cầu phân ra từng loại, nhưng nhiều đơn vị thu gom thì lại thu gom chung, rồi xử lý cũng chung.

Ông Tín nhận xét: Cơ quan chức năng không làm gương, không làm cho tốt thì đừng nói gì đến việc tuyên truyền, vận động được người dân.

Hiện tại, TP.HCM phát sinh khoảng 7.000 tấn rác thải 1 ngày. Ngân sách bỏ ra để xử lý hơn 1.000 tỉ đồng/năm.

Tin, ảnh: Đình Phú

>> Vì một thành phố không rác
>> Ra quân vì một thành phố không rác
>> Làm gì để đường phố không rác?
>> TP.HCM phát động phong trào vì đường phố không rác

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tuấn

Minh Tuấn

Sao chọn ngay một phường trung tâm để kiểm tra? Có lẽ nên vi hành mấy huyện, xã như Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi... thì hình ảnh sẽ "sinh động" hơn!
Tiên Dung

Tiên Dung

"Hẻm 25 có gần 100 hộ dân, là địa bàn thí điểm xây dựng khu phố không rác của thành phố". Đọc kỹ đi bạn ơi, nhà báo ghi rõ mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU