TP.HCM: H.Hóc Môn đề xuất giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một số điểm

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 24.6, UBND H.Hóc Môn gửi 2 tờ trình đến UBND TP.HCM đề xuất áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 một phần các khu phố 1, 2, 5, 6, 7 ở TT. Hóc Môn và một phần ấp Hậu Lân (xã Bà Điểm).
Nhân viên y tế đang chuẩn bị phun khử khuẩn ở khu nhà ca nghi nhiễm tại Hóc Môn
 /// ẢNH: KHÁNH TRẦN Nhân viên y tế đang chuẩn bị phun khử khuẩn ở khu nhà ca nghi nhiễm tại Hóc Môn - ẢNH: KHÁNH TRẦN
Nhân viên y tế đang chuẩn bị phun khử khuẩn ở khu nhà ca nghi nhiễm tại Hóc Môn
ẢNH: KHÁNH TRẦN
Theo đó, thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là 14 ngày,  bắt đầu từ 0 giờ ngày 25.6. 
Theo tờ trình số 3292/TTr của UBND H.Hóc Môn, tình hình dịch bệnh trên địa bàn H.Hóc Môn ngày càng phức tạp, một số địa bàn thuộc huyện có hiện tượng dịch lây lan trong cộng đồng và không xác định được nguồn lây. Tại TT.Hóc Môn (H.Hóc Môn) có 34 ca nhiễm Covid-19 và có thể có những ca Covid-19 chưa được phát hiện tại khu vực này.

Hóc Môn nửa đêm dựng chốt phong tỏa vì Covid-19 ngày càng phức tạp

Trước tình hình này, ngày 24.6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Hóc Môn tổ chức họp các đơn vị có liên quan để xem xét quy mô, thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn. Vì vậy, UBND huyện đề xuất UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận việc triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với 1 phần các khu phố: 1, 2, 5, 6, 7 của TT.Hóc Môn. Tổng diện tích khu vực áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là 56 ha, có 1.125 hộ và 5.883 người.
Còn theo tờ trình số 3291/TTr của UBND H.Hóc Môn, UBND huyện Hóc Môn đề xuất, kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, chấp thuận việc triển khai thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 một phần ấp Hậu Lân (xã Bà Điểm). Thời gian thực hiện giãn cách là 14 ngày, từ 0 giờ ngày 25.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Công Dân

Trần Công Dân

sao nói không ngăn sông cấm chợ mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU