TP.HCM hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30.4

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong bối cảnh dịch bệnh ở các nước trong khu vực diễn ra rất phức tạp, TP.HCM quyết định không bắn pháo hoa dịp 30.4.
Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 26.4.
Ông Phong giao Sở Văn hóa – Thể thao rà soát lại công tác chuẩn bị các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng ngày 30.4, đảm bảo thực hiện theo quy trình chặt chẽ, an toàn.
“Biến thể mới phát tán rất nhanh. Các thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng cho thấy tình hình ở Ấn Độ rất kinh khủng. Đọc bức thư của anh Phạm Sanh Châu (đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Ấn Độ) mà tôi lặng người”, ông Phong đọc lại bức thư của đại sư Phạm Sanh Châu cho các thành viên cùng dự nghe.
TP.HCM hủy kế hoạch bắn pháo hoa dịp 30.4 - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp.

Ảnh: Nguyên Vũ

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện và TP.Thủ Đức phải tuyên truyền, nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng. “Nếu tập trung đông người, dứt khoát phải đeo khẩu trang. Tôi đề nghị kiểm tra gắt gao vấn đề này. Đeo khẩu trang là để giữ cho người đó và cho cộng đồng, hiện dịch bệnh đang rất phức tạp”, ông Phong nói.
Bên cạnh đó, tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, phát hiện sớm, không để lây lan ra cộng động. Đồng thời, kiểm soát người nhập cảnh trái phép ở khu dân cư, khách sạn, cơ sở lưu trú. “Nếu phát hiện phải xử lý nghiêm. Chúng ta không quyết liệt chỗ này có thể dẫn tới hậu quả mà phải trả giá”, ông Phong nhấn mạnh.

Sáng 26.4: Thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Theo kế hoạch, TP.HCM dự kiến bắn pháo hoa tại 5 điểm, thời gian kéo dài 15 phút, từ lúc 21 giờ ngày 30.4, toàn bộ chi phí được vận động từ nguồn xã hội hóa. Trong đó, có 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức) và tòa nhà The Landmark 81 (Q.Bình Thạnh); 3 điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11), TT.Cần Thạnh (H.Cần Giờ) và khu đô thị Vinhomes Grand Park. Tuy nhiên, chính quyền TP.HCM đã quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa với lý do như đã nêu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen anh dung

nguyen anh dung

Ủng hộ quyết định của bác Phong , phòng dịch là trên hết.
Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Hoan nghênh. Chúng ta còn nhiều dịp để bắn pháo hoa mà. Mọi người hãy nâng cao cảnh giác, nhắc nhau giữ gìn an toàn cho bản thân và xã hội. Hy vọng hạn chế tối đa dịch bệnh để làm ăn nữa. Oải quá rồi
NPHONG

NPHONG

Một quyết định sáng suốt trong hoàn cảnh hiện nay - Nếu các DN tài trợ chuyển chi phí này để mua vắc xin cho người dân TP thì tuyệt vời luôn !
Huong Ledong

Huong Ledong

Một quyết định quá hợp lý của UBND thành phố khi tình hình dịch bệnh quá phức tạp như hiện nay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU